Love Rosie

Love Rosie  หนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ แนวเฟรนโซน ความรักที่เริ่มต้นมาจากคำว่าเพื่อน ที่ดำเนินเรื่องโดยสองเพื่อนรักต่างเพศอย่าง โรซี่ ดันน์และอเล็กซ์ สจ็วต ที่เป็นเพื่อนซี้กันมาตั้งแต่เด็ก และมีแผนว่าจะไปเรียนต่อด้วยกัน แต่ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ โรซี่ ดันท้องขึ้นมาโดยไม่ตั้งใจจากเหตุการณ์ปาร์ตี้ ในวันฉลองเรียนจบ จึงทำให้ทั้งคู่ต้องแยกย้ายกันไป และอเล็กซ์ ก็ได้ไปเรียนต่อเพียงคนเดียว แต่หลังจากนั้นโชคชะตาก็ได้พาทั้งคู่มาพบเจอกันอีกครั้ง และมาพร้อมกับบทพิสูจน์ต่าง ๆ อีกมากมาย ที่ทั้งคู่ต้องเรียนรู้ และผ่านไปด้วยกันให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ลุ้นมาก โรแมนติกและเคล้าน้ำตากันแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะ

พล็อตภาพยนตร์เกี่ยวกับเพื่อนรักเพื่อนนั้น ต้องบอกว่าถูกเอามาทำจนชํ้าไปหมดแล้ว แต่ที่ผ่านมาวงการฮอลลีวู้ดยังมีมือดีทั้งคนเขียนบทและผู้กำกับซึ่งพลิกมุมมองดังกล่าวออกมานำเสนอได้แปลกใหม่ จนตราตรึงใจคอหนังไปหลายเรื่อง กับ ความน่าสนใจอยู่ที่สร้างหนังสือขายดีของ เซซีเลีย อเฮิร์น นักเขียนสาวมากฝีมือ ซึ่งมีฐานผู้อ่านอยู่ประมาณหนึ่ง

ดังนั้นจึงไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ โดยหากทางผู้กำกับ คริสเตียน ดิตเตอร์ สื่อสารจากตัวหนังสือเป็นภาพเคลื่อนไหวได้ดีก็น่าจะเดินตามรอยความสำเร็จของ One Day ได้ไม่ยาก ซึ่งจากผลงานที่ผ่านมาเขาค่อนข้างคุ้นเคยกับหนังวัยรุ่นอยู่แล้ว ส่วนนักแสดงก็ไม่ธรรมดา ทั้ง แซม คลาฟลิน กับ ลิลลี่ คอลลินส์ ถือว่ามีชื่อเสียงพอสมควร

ตัวหนังเล่าถึง โรซี่ ดันน์ (ลิลลี คอลลินส์) กับ อเล็กซ์ สจ็วต (แซม คลาฟลิน) เพื่อนสนิทชายหญิงที่คบกันมาตั้งแต่เล็ก ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อนข้างคลุมเครือระหว่าง มิตรภาพ กับ ความรัก และมันกลายเป็นปัญหาใหญ่เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น โรซี่ กับ อเล็กซ์ ต่างก็เปิดใจคบหากับคนอื่น ขณะเดียวกันก็แอบมองความเป็นไปของอีกฝ่ายอยู่เสมอ แน่นอนว่าด้วยสายตาของเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ หนังออนไลน์ฟรี

 

รีวิว Love, Rosie : we can't be just friends - KWANMANIE

Love Rosie

หลังงานปาร์ตี้เรียนจบไฮสกูล โรซี่ พลาดตั้งท้อง จึงไม่ได้เรียนต่อ เธอไม่ยอมบอก อเล็กซ์ พร้อมกับปล่อยให้เขาบินไปสู่อนาคต อเล็กซ์ กลับมาเยี่ยมบ้านเกิดและรู้ความจริง ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกลับมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน หลายปีผ่านไปไม่ว่าทั้งสองจะอยู่ไกลกันแค่ไหน เส้นทางชีวิตของเขากับเธอก็คงวนเวียนกลับมาพบกันเสมอ ด้วยสถานการณ์และปัจจัยแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ทั้งคู่จึงต้องพยายามอย่างมากในการห้ามใจไม่ให้ รักกัน

เป็นหนังรอมคอม (โรแมนติกคอเมอดี้) หวานๆ แต่ไม่ถึงกับเลี่ยน ผู้กำกับเล่าเรื่องจากหนังสือต้นฉบับออกมาได้ดี เล่นกับโชคชะตาและการคลาดกันไปมาของตัวละครได้อย่างมีชั้นเชิง โดยมีมุขตลกแทรกอยู่ตามรายทาง ระยะเวลาสิบปีของภาพยนตร์ถูกทำออกมาได้กระชับ เป็น One Day ในพาร์ทที่สว่างกว่า แถมยังมีจุดเด่นคือการให้ความสำคัญในรักครั้งแรกที่ต่อยอดออกมาเป็นรักแท้ แม้จะเพ้อฝันไปบ้างก็ยังดูสนุก

สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างคือการใช้เพลงเป็นตัวแทนการเปลี่ยนผ่านของเวลา แถมยังแฝงนัยบางอย่างในเนื้อหาได้น่ารักทั้ง Crazy in love และ You (Very Much) ส่วนแก๊กใช้มือถือบ่งบอกยุคสมัยก็ยั่วล้อค่ายดังได้แสบสัน สำหรับจุดอ่อนคือการเดินเรื่องค่อนข้างเป็นไปตามสูตรสำเร็จ แน่นอนว่าตอนจบคาดเดาได้ไม่ยาก ไม่มีฉากหักมุมหรือเซอร์ไพรส์คนดู อีกอย่างที่เสียดายคือการพูดถึงเรื่องความฝันในชีวิต ซึ่งทำออกมาได้ฉาบฉวยเกินไป แต่ดันไปขยี้ประเด็นผู้หญิงกับผู้ชายเป็นเพื่อนสนิทกันไม่ได้แทน ดูหนังฟรี

 

รีวิวหนัง : Love Rosie มิตรภาพที่เติบโตเป็นความรัก - Pantip

 

การแสดง ลิลลี่ คอลลินส์ กับบท โรซี่ ดูสวยมาก ตัวละครของเธอมีเสน่ห์ แถมยังมีพัฒนาการทั้งด้านอารมณ์ภายในและบุคลิกภายนอก เธอเหมาะกับหนังประเภทนี้มากกว่าหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีแบบ The Mortal Instruments ด้าน แซม คลาฟลิน กับการรับบทนำเป็นครั้งแรกถือว่าสอบผ่าน เขาไม่ได้หล่อหรือดูดีที่สุดในเรื่อง แต่ก็มีดีพอที่จะดึงดูดผู้ชมสาวๆให้หลงรักในตัว อเล็กซ์ ที่สำคัญคือเคมีของทั้งสองเข้ากันแบบลงตัว

ด้วยความหลากหลายครบรสทั้ง ตลก ดราม่า และโรแมนซ์ บวกกับพลังอันยอดเยี่ยมของนักแสดง ทำให้หนังเรื่องนี้ น่ารัก อบอุ่น ซาบซึ้ง สัมผัสใจคนดูได้ไม่ยาก และถ้าปีที่แล้วมี About time เป็นหนังรักแห่งปี ปีนี้ Love Rosie ก็กำลังเดินทางไปสู่จุดนั้น

เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน เรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่ออเล็กซ์กับหญิงสาวโรซี่ ที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก เขาสามารถพูดคุยกับเพื่อนสนิทคนนี้ได้แทบทุกเรื่อง แต่ก็จะมีความรู้สึกเล็ก ๆ ที่ก่อเกิดขึ้นมา ซึ่งเขาทั้งสองก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น จึงต่างคนต่างหาคู่ในการไปเดทหรือไปงานพรอม

แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็รู้สึกคลื่นไส้ อาเจียน จึงไปหาร้านยาเพื่อจะซื้อยามาทานเฉย ๆ แต่เภสัชกรก็ถามอาการว่ามันเป็นแบบไหน เธอจึงได้บอกไป แต่แล้วเภสัชจึงบอกให้เธอไปตรวจว่าท้องไหม ซึ่งเธอรีบปฏิเสธทันที เพราะเธอได้ทานยาคุมแล้ว แต่สุดท้ายหลังตรวจเสร็จ แปลว่าเธอท้อง เว็บดูหนังฟรี

 

Love, Rosie : อยู่หนใด 'คนที่ใช่' ของความรัก

 

ซึ่งจริง ๆ ก่อนหน้านี้เธอมีเพศสัมพันธ์กับคู่เดตของเธอ แต่แค่ 3 นาที ผู้ชายก็ถึงจุดความสุขโดยไว ทำเอาเธอไม่สบอารมณ์เป็นอย่างมาก แถมถุงยางยังหลุดเข้าไปข้างในอีก เอิ่ม ผู้ชายคนนี้ก็ไวเกินเนอะทุกคน

ผ่านไป 5 ปี เพื่อนสนิทของเธอพึ่งได้รู้ข่าวว่าจริง ๆ แล้วเธอมีลูกแล้ว แต่ปิดบังไว้ ทำให้เขารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกไป รวมทั้งยังขอเป็นพ่อทูนหัวให้แก่เจ้าตัวน้อยอีกด้วย

หลังจากนั้นเขาจึงกลับบอสตัน และได้ไปเจอสาวสวยคนหนึ่ง ทำให้เขาได้เป็นแหนกัน แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนที่เจ้ากี้เจ้าการ อารมณ์หงุดหงิดง่าย ทำให้ชีวิตคู่ของเขาดูไม่มีความสุขนัก แถมแล้วเธอก็ท้อง ทำให้เขารู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นพ่อคน แต่กลับกัน เขาพึ่งได้มารับรู้ว่าแฟนเขาท้องกับคนอื่น ที่ไม่ใช่เขา

รวมไปถึงพ่อของโรซี่ก็ยังมาเสียชีวิตอีก ทำให้ซี่เสียใจอย่างมาก และอเล็กซ์ที่ไม่ได้มาเจอกับโรซี่มานาน ก็ได้มางานศพของพ่อเธอด้วย และได้กอดให้กำลังใจกัน เรื่องราวของหนังต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อ ต้องไปดูเอง

แต่เราให้คะแนนเรื่องนี้ 8/10 เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบหนังเรื่องนี้อยู่แล้วด้วย ชอบหนังที่ดูแล้วเนื้อหาที่สอนใจ ในการจะตั้งใจทำอะไรตามความฝัน หรือทำตามความรู้สึกตัวเอง มากกว่าไปนั่งฟังความคิดของคนอื่นและทำตามในสิ่งที่คนเหล่านั้นต้องการ

รีวิวหนังรักโรแมนติกที่ประทับใจที่สุด 'LOVE ROSIE' กับความรักและมิตรภาพที่แสนงดงาม

 

หนังเรื่องนี้ทำเอาเราร้องไห้ไปหลายรอบมาก แง แบบเป็นความรักที่ผิดหวังบ่อยจริง ๆ เหมือนเกือบจะดีแล้ว แล้วสุดท้ายจะมอุปสรรคเข้ามาตลอดเลย

แต่สุดท้ายแล้ว เนื้อเรื่องจะจบแบบไหน จะเศร้าหรือแฮปปี้ ต้องตามไปดูเองเลยนะคะ แนะนำหนังเรื่องนี้จริง ๆ หนังดี ๆ ที่อยากบอกต่อ หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบกันนะ

ฉันมักจะไม่เขียนบทวิจารณ์ แต่บทวิจารณ์ที่น่าเกลียดเหล่านี้ทำให้ฉันเข้าใจว่า: DI ไม่ได้รับทุกคนที่บ่นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไร พระเจ้าสาปแช่งถ้าคุณต้องการตอนจบที่คาดเดาไม่ได้ให้ไปดู “เกาะชัตเตอร์” หรือ “มัลฮอลแลนด์ไดรฟ์” หรือสิ่งที่บอกว่ามันเป็น THRILLER ที่น่ากลัว !! ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น “โรแมนติกคอมเมดี้” และมันก็เหมือนกับ “Pretty Woman” “10 สิ่งที่ฉันเกลียดเกี่ยวกับคุณ” หรือ “พูดอะไรก็ได้” – ภาพยนตร์ที่เรารักแม้ว่าจะสามารถคาดเดาได้ก็ตาม ประเด็นคือมันไม่เกี่ยวกับตอนจบมันเกี่ยวกับการใช้ชีวิตระหว่างหนัง ปรารถนาอย่างยิ่งที่จะให้พวกเขารับรู้ถึงความรักและการสวดอ้อนวอนเพื่อมิตรภาพที่นั่นและชื่นชมการต่อสู้และความมุ่งมั่นที่โง่เขลาของพวกเขา

สำหรับทุกคนที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยการชมภาพยนตร์โรแมนติกที่สวยงามและยิ้มฉันแนะนำให้ดูเรื่องนี้และละเว้นความเกลียดชังและบทวิจารณ์ที่ไม่ดีทั้งหมด มีความสุข

จากนวนิยายรักปี 2004 ‘Where Rainbows End’ ที่เขียนโดย Cecilia Ahern, เป็นเรื่องราวของคนสองคนที่เป็นเพื่อนซี้กันตั้งแต่ยังเด็ก พวกเขารู้จักกันมานานและมีความหมายต่อกันและกันอย่างยิ่ง แต่ก็ไม่มีวันกล้าที่จะยอมรับว่าพวกเขามีความรู้สึกที่ดีต่อกัน นอกจากนี้ชีวิตไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราคาดหวังหรือต้องการให้เป็นเช่นนั้นเสมอไปเนื่องจากสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันหรือความเข้าใจผิดต่างๆทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกัน

ความรักโรซี่มีข้อบกพร่องทั่วไปเช่นเดียวกับละครแนวโรแมนติกคอเมดี้หลายเรื่อง ได้แก่ ความคิดโบราณและความขัดแย้งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ตอนจบที่คาดเดาได้ อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับในเรื่องโรแมนติกคอเมดี้การเดินทางทั้งหมดที่สำคัญอย่างแท้จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำผู้ชมผ่านความสัมพันธ์ที่ขึ้น ๆ ลง ๆ และผลกระทบต่อมิตรภาพของพวกเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สิ่งต่าง ๆ ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างที่คุณคาดหวังในบางครั้งซึ่งค่อนข้างน่าแปลกใจและสดชื่นในเวลาเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยมุขตลกที่มีไหวพริบและช่วงเวลาที่อบอุ่นเป็นครั้งคราวรวมกับการแสดงที่มีเสน่ห์และเป็นที่ชื่นชอบจากตัวละครนำ นักแสดงนำทั้งสองมีเคมีที่ยอดเยี่ยมบนหน้าจอและให้ความรู้สึกที่น่าเชื่อว่าพวกเขารู้จักกันมานานหลายปี เว็บดูหนังฟรีออนไลน์

 

Love, Rosie (2014) เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟน ฟินติดขอบจอ - you-are-here-movie

 

Cecilia Ahern นักเขียนนวนิยายแนวโรแมนติกสร้างความโดดเด่นให้กับแวดวงที่มีแสงไฟเป็นประกายเมื่อนวนิยายเรื่องที่สองของเธอ Where Rainbows End ได้รับการตีพิมพ์ในปี 2547 เป็นเรื่องราวของคนสองคนที่มีความสมบูรณ์แบบสำหรับกันและกัน แต่ดูเหมือนจะไม่พบพวกเขา วิธีการมีความรักบอกเล่าในรูปแบบของอีเมลข้อความและจดหมาย เรื่องราวนั้นสามารถคาดเดาได้ แต่รูปแบบนั้นมีความทันสมัยและสดชื่นในเวลานั้น สิบปีต่อมาหนังสือเล่มนี้ได้กลายเป็นหนังสือตลกโรแมนติกเล็กน้อย แต่น่ารักสำหรับจอเงิน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีความฮิปหรือสดชื่นเป็นพิเศษ แต่มีเสน่ห์และอารมณ์เพียงพอที่จะสร้างความบันเทิงแม้ว่าจะไม่ใช่ภาพยนตร์ที่จะอยู่กับคุณไปอีกนาน

Rosie Dunne (Lily Collins) เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดกับ Alex Stewart (Sam Claflin) ตั้งแต่พวกเขายังเป็นเด็ก พวกเขามีความหมายต่อโลกใบนี้เสมอ แต่ไม่เคยเป็นมากกว่าเพื่อน พวกเขาขอให้คนอื่นเต้น อเล็กซ์ย้ายไปบอสตันเพื่อเริ่มการศึกษาด้านการแพทย์และโรซี่ต้องอยู่ข้างหลังเนื่องจากการตั้งครรภ์ที่ไม่คาดคิด ในอีกหลายปีข้างหน้าเธอเลี้ยงลูกด้วยตัวเองและเขาก็แต่งงาน จากการเปลี่ยนแปลงและความวุ่นวายในชีวิตพวกเขายังคงปรากฏขึ้นบนเรดาร์ของกันและกันซึ่งเชื่อมต่อกันทางอีเมลข้อความและสายสัมพันธ์ที่ผู้ต้องสงสัยไม่มีวันขาดได้จริงๆ

มันค่อนข้างมากจริงๆ – ผลลัพธ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหน อันที่จริงปัญหาอย่างหนึ่งของ Love, Rosie ก็คือต้องใช้เวลาค่อนข้างนานในการเข้าถึงประเด็นแม้ว่าจะพยายามทำให้นวนิยายของ Ahern ง่ายขึ้นโดยการรวมตัวละครและลบพล็อตย่อย ยิ่งนานไปก็ยิ่งยากที่จะซื้อสถานการณ์เหตุการณ์และความเข้าใจผิดต่างๆที่สมคบคิดที่จะแยกอเล็กซ์และโรซี่ออกจากกันไม่ว่าจะเป็นการแต่งงานของเขาหรือเธอการหวนกลับของความสัมพันธ์เก่า ๆ หรือภูมิศาสตร์ที่เรียบง่าย ความสัมพันธ์ของพวกเขาเต็มไปด้วยความบังเอิญและอุบัติเหตุที่อาจทำให้เกิดเรื่องราวประโลมโลกอันมืดมนที่เหมาะสมเกี่ยวกับผลกระทบที่เป็นอันตรายของการพึ่งพาอาศัยกัน รีวิวหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *