INSIDIOUS

INSIDIOUS หนังผีสุดหลอนถูกจัดอันดับว่าเป็นหนังผีน่ากลัวที่สุด! อารมณ์หนังแนวบ้านผีสิงที่ทำให้คนดูหลอนอยู่ตลอดเวลา เรื่องราวเกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่งที่ลูกชายคนโตป่วยอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาเหตุ จนต้องพึ่งพาหมอผี และพบว่าลูกชายนั้นสามารถถอดจิตขณะหลับได้และถูกปีศาจกักขังไว้เพื่อรอวันยึดร่าง ทำให้ผู้เป็นพ่อที่เคยถอดจิตได้ต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกกลับมา หนังภาคต่อมีด้วยกัน 4 ภาคค่ะ ใครยังไม่มีแพลนหนังผีสำหรับฮัลโลวีนนี้ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

ถ้าหากลองทำการค้นหาผ่านทาง Google ว่า “หนังผีน่าดู” เชื่อว่าหนังผี  วิญญาณตามติด จะเป็นหนึ่งรายชื่อของตัวเลือกแนะนำที่ปรากฏขึ้นมาในอันดับต้นๆอย่างแน่นอน แต่… สำหรับคนที่ไม่ไม่เคยติดตามซีรี่ส์ของภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้มาก่อน อาจมีความลังเลในใจว่าควรหามาดูกันหรือเปล่า!? ถ้าใครอยากหาแรงผลักดันในการหยิบรีโมท เพื่อเปิดโทรทัศน์รับชมหนังผี Insidious วิญญาณตามติดล่ะก็ เชื่อว่าบทความชิ้นนี้ช่วยได้อย่างแน่นอน…

เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่ลูกชายคนเดียว “คาลตัน” เกิดสภาวะโคม่าอย่างลึกลับหลังจากที่เผชิญหน้ากับบางสิ่งที่เลวร้ายในห้องใต้หลังคา และดูเหมือนว่าจะมีสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติบางตนที่พยายามจะเข้าสิงสู่ครอบครองเป็นเจ้าของร่างของเด็กชาย ทำให้ครอบครัวนี้ ต้องพยายามป้องกันเขาทุกวิถีทางด้วยความรัก ไม่ให้ผู้มาเยือนจากโลกหลังความตายได้ตัวเขาไปอย่างเด็ดขาด

 

รวมไปถึงการถ่ายทำที่เรียกได้ว่า “น่าทึ่ง” นอกจากนี้ ยังสามารถยกระดับความน่ากลัวได้ด้วยเสียงดนตรีประกอบที่เข้ากันอย่างยอดเยี่ยม ทำให้เกิดความน่าขนลุกและสะเทือนขวัญมากมายในระหว่างที่เรื่องราวดำเนินไป ถึงขนาดที่ว่าหลังจากที่ชมจนจบแล้ว หลายคนอาจปฏิเสธไม่ยอมที่จะเดินเข้าไปในบ้านที่มืดมิดเพียงลำพังคนเดียวอีกต่อไปเลยทีเดียว เพราะทุกครั้งที่ทำแบบนั้น ราวกับมีสัญชาตญาณบางอย่างที่กำลังกระซิบบอกกับคุณว่ามีอะไรบางอย่างรออยู่ในความมืดและไม่ควรก้าวเท้าเข้าไป โดยสรุป หนังผี  วิญญาณตามติด เป็นหนังสยองขวัญที่แตกต่างจากหนังบ้านผีสิงทั่วไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว หนังออนไลน์ฟรี

 

5 เรื่องน่ารู้ก่อนสยองไปกับ INSIDIOUS : The Last Key - Pantip

วิญญาณตามติด อาจเป็นเรื่องของการแต่งหน้าของผีในเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างค่อนข้างลวกๆอย่างน่าใจหาย และฉากในช่วงครึ่งหลังของเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความมืดมิดและปราศจากการลงทุนจนทำให้กลายเป็นหนังตลกในบางส่วนอย่างน่าเสียดาย และถึงแม้ว่าโครงเรื่องจะดี แต่ก็ค่อนข้างเดาได้ง่ายพอสมควร

 

สำหรับผู้เขียนแล้วหนังผี วิญญาณตามติด โดยรวมถือว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เรื่องราวของหนังเต็มไปด้วยความบ้าคลั่ง สนุกสนานและยังสร้างความประหลาดใจให้หลายครั้ง ทำให้หนังผี  วิญญาณตามติด ถือว่าเป็นหนังที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากและขอแนะนำเลยว่าคนที่ชอบหนังผี หนังสยองขวัญ ควรหามาลองรับชมสักครั้ง รับรองว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน…

มาถึงภาคที่ 4 วิญญาณก็ยังตามติด และเนื้อหาของหนังก็ยังคงเป็นวีรกรรมของมนุษย์ป้านักปราบผี เอลิส เรนเนียร์ ที่รอบนี้ย้อนไปเล่าเรื่องราวของเอลิส ตั้งแต่ยังเด็กกันเลยว่าเธอมีพรสวรรค์แต่พ่อที่เป็นพัสดีคุมนักโทษกลับไม่รู้สึกปลาบปลื้มกับความสามารถเห็นผีของเธอและเฆี่ยนตีเอลิสทุกครั้งที่เธอบอกว่าเห็นผีที่คอยคุกคามอยู่ในบ้านของครอบครัว ผ่านมา 63 ปี เอลิสได้รับการจ้างวานให้ไปปราบผีอีกครั้ง แต่รอบนี้บังเอิญว่าเป็นเจ้าของบ้านคนใหม่ที่ย้ายมาอยู่ในบ้านสมัยเด็กของเอลิสและวิญญาณร้ายตัวเดิมยังคงวนเวียนอยู่ เอลิสตัดสินใจกลับไปจัดการฝันร้ายในอดีตอีกครั้ง ดูหนังฟรี

 

5 เรื่องน่ารู้ก่อนสยองไปกับ INSIDIOUS : The Last Key - Pantip

INSIDIOUS

ลีห์ วานเนล คู่หูคู่ซี้ของผู้กำกับเจมส์ วาน ยังคงกลับมาในหน้าที่เขียนบทต่อเนื่องเป็นภาคที่ 4 และก็รับบทเป็น “สเปค” หนึ่งในทีมปราบผีและเป็นตัวปล่อยมุกให้กับหนัง ที่เข้าคู่กันได้ดีกับ ทัคเกอร์คู่หูร่างใหญ่นักประดิษฐ์ มีมุกแป้กที่ทัคเกอร์พยายามเล่นอยู่ 2 ครั้งในหนังคือมุกพ้องเสียง เธอเป็น psychic = ไซคิก (หมอผี) ส่วนพวกเราเป็น Side Kick = ไซด์คิก (ลูกสมุน,ลิ่วล้อ,ลูกกระจ๊อก) แต่ในหนังใช้คำว่า แม่หมอ-ลูกหมอ

ส่วนหน้าที่ผู้กำกับจากที่ลีห์ เคยกำกับเองในภาคที่แล้ว ภาคนี้ก็โยนหน้าที่ให้กับ อดัม โรบิเทล ผู้กำกับหนังสยองขวัญหน้าใหม่ ก็มาสานต่ออารมณ์สยองได้ต่อเนื่องดี มองในด้านหนังสยองขวัญหนังตอบสนองความต้องการของแฟนหนังแนวนี้ได้เต็มอิ่ม เพราะหนังวางโจทย์มาว่าบ้านเก่าของเอลิสเต็มไปด้วยวิญณาณมากมาย ฉากลุ้นสะดุ้งก็เลยมาเต็ม ไม่ต้องให้เว้นช่วงกันนาน เดี๋ยวลุ้น เดี๋ยวลุ้น แทบปิดตากันทั้งเรื่องล่ะ ห้องใต้ดินยังคงถูกใช้เป็นสมรภูมิหลักของฉากสยองเหมือนกับอีกหนึ่งแสนสองหมื่นแปดพันเรื่องก่อนหน้านี้ ดีใจนะที่บ้านเราไม่นิยมสร้างห้องใต้ดินไว้ในบ้าน โดยรวมความน่ากลัวของภาคนี้ถือว่าทำได้ใกล้เคียงกับ Annabelle Creation ที่ได้เสียงร่ำลือถึงบรรดาฉากสยองที่อัดมาแน่นสะใจคอหนังผี แต่จุดที่ชอบที่สุดในภาคนี้คือการเล่นล่อหลอกกับคนดูให้สับสนว่าที่เห็นอยู่นี่ตกลงเป็นคนหรือผี ก็ถือว่าเป็นจุดหักมุมเล็ก ๆ กลางเรื่องได้เหมือนกันนะ เว็บดูหนังฟรี

วิญญาณยังอยู่ เตรียมส่ง Insidious 5 ตามติดกันต่อไป

แม้ว่าหนังจะย้ายจุดศูนย์กลางเรื่องจากเดิมที่เล่าเรื่องครอบครัวแลมเบิร์ต แล้วย้ายมาเล่าเรื่องของหมอผีเอลิส แต่หนังก็ยังคงไม่ทิ้งฉากท่องปรโลกที่เป็นประเด็นหลัก ของแฟรนไชส์  ดีหน่อยที่รอบนี้ลดความเป็นแฟนตาซีของฉากปรโลก แต่ทำให้ดูน่ากลัวมากขึ้นค่อยสมกับปรโลกหน่อย บทหนังของลีห์ ทำได้ดีในการสร้างปริศนาต่าง ๆ นานา ให้ชวนติดตามใคร่รู้ถึงเบื้องหลังอันดำมืดของพ่อ ที่มาของผีแต่ละตัวในบ้าน จุดประสงค์ของผีกุญแจ การเผยเบื้องหลังของเจ้าของบ้านใหม่ ประเด็นที่ใส่เข้ามานี่เยอะมาก ไม่พอยังเพิ่มครอบครัวของน้องชายเข้ามาเพิ่มอรรถรสอีกในครึ่งหลัง

ให้หลานสาวของเอลิสมีพรสวรรค์เห็นผีเช่นเดียวกับป้า บอกได้เลยว่าแต่ละประเด็นที่ระดมใส่เข้ามาทำให้หนังเดินหน้าไปอย่างสนุกสนานน่าติดตาม ผูกชนวนไว้มากรอการเฉลย แต่พอมาถึงจุดคลี่คลายนี่สิ กลับเหมือนถูกทิ้งค้าง นอกจากการสะสางปัญหาที่ดูรวบรัดง่ายดายแล้ว ปริศนาอีกมากก็ถูกเพิกเฉยทิ้งไว้ ไม่ได้มีการอธิบาย ที่มาของผีกุญแจ ผีเด็กในบ้านหายไปไหน รวมถึงกิจกรรมโหดของพ่อก็ไม่ได้ถูกขยายแล้วสุดท้ายพ่อมีจุดจบอย่างไร ประเด็นเหล่านี้ล้วนถูกละทิ้ง แต่เลือกที่จะจบแบบดราม่าความรักความผูกพันในครอบครัว แล้วก็ขึ้นปมใหม่เพื่อไปสานต่อวีรกรรมครั้งหน้าของป้าเอลิสในภาค 5

Review] Insidious The Last Key วิญญาณตามติด กุญแจผีบอก - ดีกว่าภาคสาม  แต่ยังคงไปไม่ถึงจุดสุดยอดที่เคยทำไว้ - Pantip

เรื่องราวของคู่สามี-ภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆ 3 คน ในบ้านหลังหนึ่ง ต่อมาลูกชายมีอาการป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ พวกเขาเริ่มสัมผัสได้ถึงเรื่องเหนือธรรมชาติในบ้านที่อาศัยอยู่ และพบว่า ร่างของลูกชายเป็นที่สิงของสิ่งชั่วร้าย พวกเขาจำต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้วิญญาณของลูกชายติดอยู่ในดินแดนที่เรียกว่า “เดอะ เฟอร์เธอร์” ไปตลอดกาล

หนังผีน่ากลัว บรรยากาศหลอนๆ ผีมาเต็ม มาหลอกหลอนแบบต่างๆ ทั้งทางภาพ แสงเงา เสียง และมาแบบตุ้งแช่โผล่มาแฮ่ให้สะดุ้งขวัญผวา มีฉากให้ตกใจแรง บทภาพยนต์ดีพอใช้ ตัวละครมีที่มาที่ไป มีเส้นเรื่องที่เชื่อมเรื่องราวต่างๆ เดินเรื่องน่าติดตาม ให้คนดูลุ้นว่าจะจัดการผีได้หรือไม่ หนังมีภาค 2, 3, 4 ออกมาด้วย (ทุกภาคจบในตอน) สำหรับใครกำลังหาหนังผีดูสนุกๆ ไม่คิดอะไรมาก แนะนำเลย

ผู้กำกับ อดัม ก็คงมาตรฐานของหนังสยองขวัญในจักรวาลของเจมส์ วาน ไว้ได้ดี มีฉากให้ลุ้นกันถี่ยิบสะใจคอหนังแนวนี้ ตุ้งแช่ถี่ ๆ บิลท์กันทั้งเสียงทั้งภาพเอาให้มันสะดุ้งกันตายไปข้างหนึ่ง บทก็ปูมาดีป้าหลานแท็กทีมกันปราบผี มีคู่หูไฮเทคเป็นแบ๊คอัพ ผูกมาดีแล้วล่ะแต่มาเสียเอาตรงการแก้ปมเนี่ยล่ะ ที่เหมือนไม่รู้จะแก้ยังไงให้สวย ก็ปล่อยมันทิ้งไปเฉย ๆ ซะงั้น กลายเป็นข้อด้อยของภาคนี้ไป แต่จะว่าไปถ้ามองตามมาตรฐานของแฟรนไชส์  ก็ไม่ได้แย่ไรหนักหนาเพราะอย่างไรแฟรนไชส์นี้ก็เป็นรองกว่า The Conjuring อยู่แล้ว คนดู เองก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย ได้มาดูแล้วมีผีดุ ๆ โหด ๆ มีฉากให้ลุ้นสะดุ้งหนังก็มีให้ในระดับที่น่าพอใจ จากนี้ก็รอลุ้นต่อไปว่า เอลิส เรนเนียร์ จะครอสโอเวอร์ไปเจอกับผัวเมียปราบผีเอ็ด และ โลเรน วอร์เรน จาก The Conjuring ไหม เว็บดูหนังฟรีออนไลน์

โกดังหนังรีวิว - Insidious หนังเรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำเพียง 3  สัปดาห์เท่านั้น แถมใช้ทุนต่ำมากๆ ที่ 1.5 ล้านเหรียญ

 

1. เพราะ  วิญญาณตามติด สร้างจากเรื่องจริง คลิปผีในบ้านสุดเฮี้ยนที่หลอกหลอน คนทั่วอเมริกา บางคนถึงกับช็อกคาบ้านขนาดถึงขั้นตกอยู่ในอาการโคม่า จนผู้สร้าง SAW และ PARANORMAL ACTIVITY นำมาสร้างเป็นหนังสุดเฮี้ยน ที่เมื่อใครได้ดูต่างก็ขนหัวลุกกันถ้วนหน้า 2. เป็นหนัง เซอร์ไพรซ์ประจำปี 2011 เมื่อหนังสยองขวัญเรื่องนี้ เปิดตัวด้วยรายรับกว่า 13.3 ล้านเหรียญ และสัดส่วนรายได้ลดน้อยที่สุดใน 10 อันดับแรกของทุกอาทิตย์ จนปัจจุบันทำรายได้ไปแล้วกว่า 50 ล้านเหรียญ เอาชนะหนังสยองขวัญภาคต่อที่ทุกคนคิดว่าจะรายได้ดีอย่าง Scream 4
3. เพราะคนที่ดูมาแล้ว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผีใน Insidious มาแบบจัดเต็ม หลอกหลอนทั้งกลางวันกลางคืน ในตู้ ใต้เตียง บนเพดาน ส่องกระจก ทิ้งขยะ หรือแม้แต่ จะย้ายบ้านหนีมันก็จะยังตามคุณไป แถมมากันเป็นแพค จัดเต็มหลากหลายความสยอง
4. ถ้าคุณเป็นคนรักเด็กเราแนะนำให้คุณไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะผีเด็กใน Insidious ชอบเล่นซ่อนแอบมาก บนเก้าอี้ใกล้ ๆ ตัวคุณ ตามมุมห้อง หรือในตู้ ถ้าคุณเป็นคนขี้เล่น คุณอาจพบวิธีตามหาเพื่อนเล่นที่อยู่ในบ้านเดียวกับคุณแต่ไม่เคยมองเห็นมาก่อน เพราะคนที่มีประสบการ์ณร่วมกับหนังเรื่องนี้ทุกคนต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า
วิญญาณมีอยู่ทุกที่ ในบ้านคุณเองก็อาจมี! ติดตามทุกความน่ากลัวของ  รีวิวหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *