The Perfect Date

The Perfect Date รีวิว The Perfect Date (ผู้ชายขายรัก) นักรับจ้างเดทที่ตกหลุมรักลูกค้าตัวเอง
admin 4 September 2020 1 min read
ถ้าพูดถึงหนังแนวถนัดของ Netflix ทุกคนก็คงจะนึกถึงหนังแนวๆฟีลกู๊ดกันใช่ไหม ไม่ว่าจะเป็น “The Kissing Booth” ทั้งภาค 1 และ2 หรือแม้แต่ “Tall Girl” ก็ตาม ต้องเรียกได้ว่า ในทุกครั้งที่ Netflix ทำหนังแนวไฮสคูลหรือหนังแนวรักๆใคร่ๆของวัยรุ่นทีไร ก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่หนังเรื่องนี้ เรื่องที่เราจะพาทุกคนมาดู รีวิว  (ผู้ชายขายรัก) กันอีกเรื่อง สำหรับหนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

เรื่องย่อ
เรื่องราวของ “บลู๊ค” (รับบทโดย Noah Centineo) เด็กหนุ่มวัยรุ่นมัธยมปลายที่อาศัยอยู่กับพ่อเพียง 2 คนเท่านั้น และเขายังมี “บีแกนท์” เพื่อนสนิทที่สุดในวัยเดียวกัน โดยพวกเขาทั้ง 2 คนต่างพูดคุยปรึกษากันและกันในเรื่องของการไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย ซึ่งบลู๊คนั้นต้องการสมัครเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยชื่อดังเยลให้ได้ บลู๊คจึงพยายามคิดค้นหาวิธีหาเงินไปเรียนต่อ โดยการให้บีแกนท์ช่วยสร้างแอพพลิเคชั่น “สแตนอิน” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการว่าจ้างให้บลู๊คไปเดทด้วย ซึ่งเขาต้องสมบทบาทเป็นใครต่อใครเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้บริการมาโดยตลอด แต่มันก็มีลูกค้าอยู่คนหนึ่งที่ทำให้บลู๊ครู้สึกได้ว่า การไปเดทกับเธอ มันทำให้เขาเป็นตัวของตัวเองเป็นอย่างมาก เรื่องราวความรักครั้งนี้จะจบลงอย่างไร ต้องไปติดตามชมกันต่อเลย หนังออนไลน์ฟรี

 

The Perfect Date

ในส่วนของเนื้อเรื่องมีการเดินเรื่องได้ไหลลื่นเป็นอย่างมาก ไม่ติดขัดอะไรเลย อีกทั้งตัวหนังยังมีการสอดแทรกบางฉากเป็นมุกตลกให้เราแอบขำกันอีกด้วย เรียกได้ว่าสนุกและดูได้ไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

หนังเรื่องนี้ได้มีการสอดแทรกอะไรๆไว้ให้คนดูหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน อีกทั้งยังมีการนำเอายุคสมัยใหม่เข้ามาเกี่ยวข้องได้อย่างน่าสนใจ นั่นก็คือการสร้างแอพพลิเคชั่นหาคู่เดทนั่นเอง ซึ่งการที่ตัวเอกของทำไปทั้งหมดนั้นก็เพื่ออนาคตของตัวเองล้วนๆ อีกอย่างที่หนังเรื่องนี้สอนเราได้เป็นอย่างดีเลยก็คือ การที่เราไม่ยอมแพ้ในวิถีชีวิตของตนเอง ถึงแม้ว่าฐานะทางบ้านของตัวเอกจะไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่เขาก็ยังพยายามหาทางเพื่อบรรลุเป้าหมายของเขาให้ได้

ต้องยอมรับเลยว่า ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็ต่างคาดหวังให้ชีวิตตนเองดีขึ้นแทบทั้งนั้น โดยจุดประสงค์ของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป บ้างก็อยากมีสิ่งของหรูๆเอาไว้อวดคนอื่น บ้างก็อยากได้อยากมีเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของตนเองเอง แต่ไม่ว่าจะอย่างไร การที่เรามีความสุขกับปัจจุบันน่าจะสำคัญที่สุด จริงไหม? นอกเรื่องไปไกลเลย เรากลับมาที่หนังกับอีกรอบดีกว่า เอาง่ายๆเลย หนังเรื่องนี้สนุก ดูได้ไม่มีเบื่อเลย สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู เราแนะนำให้ไปดูเลย

หนังอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้เรายิ้มกรุ่มกริ้มได้เบาๆ จาก Netflix แม้ตัวหนังจะเรียบง่ายไปนิดแต่มีแง่คิดที่ทำให้เราต้องเฉลียวใจ พระเอกก็เป็น Noah Centineo หนุ่มหน้ามลเจ้าเดิมจากเรื่อง To All the Boys I’ve Loved Before (2018) แด่ผู้ชายทุกคนที่ฉันเคยรัก จาก Netflix เจ้าเดิมแหละจ้า ดูหนังฟรี

พบกับเรื่องราวของหนุ่มมัธยมตอนปลาย ที่สร้างแอปพลิเคชั่นรับจ้างออกเดทเป็นแฟนตัวปลอม ให้กับหญิงสาวที่ต้องการใช้บริการ เพื่อจะเก็บเงินไปเรียนต่อมหาลัยที่ไฝ่ฝัน แต่ความว้าวุ่นก็เกิดขึ้นเมื่อเขารู้สึกตกหลุมรักผู้ใช้บริการคนหนึ่งเข้าจริง ๆ

ยิ่งพอได้รู้จักกับซีเรียสาวฮอตฐานะร่ำรวย ที่เธอก็ได้แสดงให้เห็นถึงการเป็นตัวเธอแบบนี้มันไม่เห็นจะมีความสุขอะไรเลย น่าเบื่อด้วยซ้ำ เธออยากมีชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ไม่ชอบความวุ่นวาย อยากใช้ชีวิตเรียบง่ายและมีความสุข

ซึ่งหมายความว่าการเป็นเศรษฐีคือการมีเงินใช้ทั้งชาติ มีสิ่งของรอบกายที่ต้องการก็จริง
แต่เงินไม่สามารถซื้อความสุขได้
ความรู้สึกที่เกิดจากข้างในมักจะกระซิบบอกเราเอง ว่าอะไรคือความสุขที่มาจากก้นบึ้งของหัวใจ

บรู๊คส์(โนอาห์ เซนติเนโอ) เขาเป็นหนุ่มวัยมัธยมปลายอาศัยอยู่กับพ่อสองคน แม่ไปมีครอบครัวใหม่ และแม่เขาชอบส่งรูปพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวใหม่ให้ดูเป็นประจำ แย่จัง บรู๊คส์คงรู้สึกแย่ ครอบครัวของเขาแต่ก่อนคุณพ่อก็ค่อนข้างมีชื่อเสียงมาก..แต่นั่นก็คือเมื่อก่อน ปัจจุบันฐานะที่บ้านของเขาก็ธรรมดาไม่ได้พิเศษอะไร
พ่อบรู๊คส์พยายามให้ความอบอุ่นเขาเป็นอย่างดี เพื่อรักษาความสัมพันธ์ของครอบครัวเอาไว้
บิแก้น เป็นเพื่อนรักรุ่นเดียวกัน ฝึกงานด้วยกัน
เขาทั้งสองคิดเรื่องการเก็บเงินไปเรียนต่อมหาลัยที่เขาไฝ่ฝัน จากนั้นบรู๊คส์ได้คิดค้นวิธีในการหาเงินมาให้ได้เยอะที่สุด โดยการให้เพื่อน(บิแก้น)ช่วยสร้างแอปพลิเคชั่นหนึ่งที่มีชื่อว่า สแตนอิน
เพื่อให้เหล่าสาว ๆ สามารถจ้างเขาไปเป็นคู่เดทได้ เว็บดูหนังฟรี

 


อย่างเป็นทางการ เขาต้องสวมบทบาทเป็นใครต่อใครมาเรื่อย ๆ เพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้ใช้บริการ แต่มีอยู่หนึ่งคน
ที่ทำให้บรู๊คส์รู้สึกว่า การเดทกับเธอ มันทำให้เขามีความสุขและเป็นตัวเองได้มากที่สุดติส
ซีเรีย (ลอร่า มาราโน) สาวฮอตฐานะร่ำรวย ผู้ใช้บริการเดทแรกของเขา ที่มีนิสัยดื้อรั้น ไม่ชอบให้ใครมาบงการ ชอบเต้นรำด้วยท่าแปลกไม่เหมือนใคร เกลียดการใส่ส้นสูง และเธอดูไม่ค่อยอินกับการใช้ชีวิตในสังคมรอบตัวของเธอเท่าไหร่
แล้วทั้งสองจะลงเอยกันยังไง เมื่อคู่เดทหนุ่มตัวปลอม แอบคิดไม่ซื่อกับ ลูกค้าแสนสวยของเขา ><

ความรู้สึกหลังดูจบ –

หนังดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องกันดีนะ มีซีนตลกเข้ามาให้ขำขันนิดนึง ทำให้เราเพลิดเพลินและไม่รู้สึกขาดความสนุกไป ถึงแม้ว่าอาจจะดูเดาทางง่ายไปหน่อย แต่ก็ลงตัวดีครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังฟิวกู๊ด

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอในเรื่องราวของวัยรุ่นยุคใหม่ที่ทันสมัยมาก โดยนำแอปพลิเคชั่นมาดำเนินเรื่องได้อย่างน่าสนใจ แถมยังสอดแทรกด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ สังคม เพื่อนและครอบครัว หนังพูดถึงมุมมองของ บรู๊คส์ ผู้ชายธรรมดาคนหนึ่ง ที่พยายามอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น ได้เรียนมหาลัยชื่อดัง ได้ขับรถสปอร์ตหรูหรา และเดทกับสาวฮอต เราจะได้เห็นพัฒนาการของบรู๊คส์ว่าตั้งแต่เริ่มเรื่องเขาเป็นคนยังไง เขากำลังคิดว่า ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ
คือการมีทรัพย์สินเงินทองมหาศาล การได้อยู่ในสังคมผู้ดีมีชื่อเสียงเรียงนาม ชีวิตที่เพอเฟค อาจจะใช่สำหรับเขา
แต่ท้ายที่สุดก็มารู้ตัวเองว่า มันไม่เวิร์คเอาซะเลย  เว็บดูหนังฟรีออนไลน์

 

 

เนื้อเรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงหนังเก่าเรื่องหนึ่งคือ Deuce Bigalow: Male Gigolo (1999) ที่แสดงนำโดย Rob Schneider เรื่องนี้พระเอกหนุ่มหน้าซื่อที่ตกกระไดพลอยโจน ไปเป็นชายขายบริการ ซึ่งก็มีความคล้ายกับเรื่องนี้นิดหน่อย ตรงที่พระเอกขายบริการเหมือนกัน สำหรับ The Perfect Date แล้ว มันคือการเป็นเพื่อนเที่ยว เพื่อนคุย เพื่อนเดินเล่น สุดแล้วแต่ลูกค้าจะเรียกร้อง ส่วน Deuce Bigalow ก็อารมณ์คล้ายๆ กัน ต้องเอนเตอร์เทรน รวมไปถึงเป็นเพื่อนคู่คิดคอยให้คำปรึกษาด้วย

 

ซึ่งในเรื่อง Deuce Bigalow นี่ คือต้องยกนิ้วให้ความสนุกและความฮาเลย มีเรื่องของมิตรภาพเข้ามาเกี่ยวด้วย มีมิติของหนังที่ดีกว่า ค่อนข้างสูง เพราะอย่างที่บอก ออกจะทื่อๆ ตรงๆ เกินไปนิดหน่อย ถ้ามีความตื่นเต้น มีความลุ้นเอาใจช่วยตัวละครมากกว่านี้ก็จะดีมาก แต่ก็อย่างว่าแหละ สเกลหนังมันคนละสเกลกันด้วย

ในเรื่องนี้มีนักแสดงไม่กี่คนเท่านั้น ที่เห็นเด่นๆ นอกจากหนุ่ม Noah แล้ว ยังมี Camila Mendes จากซีรีย์ Riverdale มาสมทบในบทของสาวฮอตประจำโรงเรียน และด้วยนักแสดงที่น้อยคน ทำให้รู้สึกว่าหนังมันไม่ได้เล่นใหญ่มาก แต่หนังก็เล่นประเด็นเล็กๆ ที่กลายเป็นข้อคิดที่เราเจอในชีวิตประจำวันจริงๆ ได้

 

ในส่วนของแง่คิดที่ได้นั้น ดูๆ ไปแรกๆ จะยังมองไม่เห็นว่ามันมีแง่คิดอะไรมั้ยนะ แต่พอดูจนจบก็ถึงบางอ้อเลย เนื่องจากพระเอกของเรานั้นเป็นเด็กที่อาศัยอยู่กับพ่อที่ตกงาน เรียนโรงเรียนธรรมดา เป็นเด็กจนๆ คนหนึ่งที่มีความฝันอยากจะเข้าเยล ด้วยความที่อยากหาเงินเรียนจึงตัดสินใจทำงานรับบริการเป็นเพื่อนเที่ยวเพื่อนคุย ตัวหนังเหมือนจะให้เราคอยเอาใจช่วยให้พระเอกเราเข้าเรียนที่เยลได้สำหรับ แต่กลายเป็นว่าประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่มหาวิทยาลัย แต่อยู่ที่ว่าเราเป็นใคร

รีวิว The Perfect Date

เห็นได้ชัดว่าพระเอกมีเป้าหมายที่ชัดแจน แต่ไม่สนใจว่าจะไปสู่เป้าหมายสำเร็จได้อย่างไร ไมสนใจและไม่แคร์คนรอบข้าง ทำให้จากหนุ่มน่ารักกลายเป็นหนุ่มเห็นแก่ตัวที่แม้แต่เพื่อนสนิทก็ไม่อยากคุยด้วย ท้ายที่สุดพระเอกก็ต้องได้รับบทเรียน และกลับมาทบทวนเป้าหมายของตัวเองอีกครั้งว่ามันคือความฝันความต้องการที่แท้จริงของตัวเองหรือไม่

 

เอาล่ะ ร่ายมาซะยาว ขอสรุปคะแนนที่ 7/10 แม้ว่าจะเป็นหนังที่ดูเรียบง่ายเกินไป แต่ก็เป็นหนังที่น่ารัก ดูจบแล้วก็ฟีลกู๊ดอยู่นะ ชอบแง่คิดที่หนังเรื่องนี้บอกเรามากๆ แม้มันจะมาดีเอาตอนท้ายเรื่องก็เถอะ แต่ก็เหมาะจะดูกับเพื่อนสาว ไว้คอยยิ้มกรุ้มกริ่มตามหนุ่ม Noah ค่ะ รีวิวหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *