THE CABIN IN THE WOODS

THE CABIN IN THE WOODS  (แย่งตาย ทะลุตาย) ย้อนกลับไปในช่วงยุคปลาย 80 ล่วงเลยมาจนถึงปี 90 นั้น ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมในขณะนั้นส่วนหนึ่งเป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ จะเห็นได้จากตัวละครที่มาจากภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้รับความนิยมและยังได้รับการพูดถึงมาจนถึงปัจจุบันจากยุคนั้นไม่ว่าจะเป็นเฟรดดี้ ครูเกอร์ เจสันศุกร์ 13 และตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย
แต่เป็นกันทุกวงการที่เมื่อไหร่มีคนทำบางสิ่งแล้วประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากก็จะมีการลอกเลียนแบบกันเกิดขึ้นจนทำให้เกิดเป็น Pattern ขึ้นมา ภาพยนตร์แนวสยองขวัญในยุค 90 เองก็เช่นกัน
หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเอาตัวละครต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผีหรือฆาตกรมาไล่ฆ่ากลุ่มวัยรุ่นที่จะประกอบไปด้วยเชียร์ลีดเดอร์ผมทอง นักกีฬาสุดหล่อกล้ามใหญ่ เด็กเนิร์ด ผู้ชายขี้ยา และผู้หญิงที่ดูจะเป็นคนดีมากที่สุดแต่กลับบอบบางเสียเหลือเกิน
เป็นอะไรก็ไม่รู้ที่ภาพยนตร์ในยุคนั้นกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายจะเกาะกลุ่มกันแบบนี้ตลอดแม้ว่าแต่ละคนจะดูไม่เข้ากันเลยก็ตาม แล้วก็จะมีอะไรสักอย่างมาดลใจให้พวกเขาอยากจะไปเข้าพักในกระท่อมกลางป่าหรือริมทะเลสาบ ก่อนจะพบเข้ากับหนังสือ ภาพยนตร์ หรืออะไรก็ตามที่มันจะสามารถปลดปล่อยคำสาปออกมาได้
จากนั้นก็จะมีตัวละครอย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นหรือแม้แต่ซอมบี้เองก็ตามออกมาไล่ล่าเอาชีวิตแต่ละคน  และสุดท้ายคนที่รอดก็เป็นคนที่ดูเหมือนจะไม่น่ารอดมาตั้งแต่แรกนั่นก็คือผู้หญิงแสนดีสุดบอบบางคนนั้นนั่นเอง
แน่นอนว่าการออกภาพยนตร์ประเภทนี้ออกมาเป็นจำนวนมากทำให้หลายคนเริ่มเดาทางได้และความสนุกของพวกมันก็ลดน้อยลง จนในที่สุดภาพยนตร์แนวนี้ก็เสื่อมความนิยมลงไป
แต่ในช่วงปลายยุครุ่งโรจน์ของภาพยนตร์แนวนี้ได้มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ทำออกมาล้อเลียนภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ดำเนินเรื่องราวไม่ต่างจากที่เราเล่าไปแม้แต่น้อย นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง ที่สามารถล้อเลียนภาพยนตร์แนวสยองขวัญออกมาได้อย่างเจ็บแสบ
เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญและความตลกร้ายในภาพยนตร์
 เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ไม่มีความตลกเลยแม้แต่น้อย แต่ผู้รับชมนั้นกลับสามารถสัมผัสได้ถึงความตลกร้ายของเหล่าทีมผู้สร้างในการล้อเลียนภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยมในช่วงก่อนออกมาได้เป็นอย่างดี
โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดเรื่องออกมาเช่นเดียวกับภาพยนตร์แนวสยองขวัญในยุคเดียวกันนั่นก็คือมีกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมปลายกลุ่มหนึ่งประกอบไปด้วยนักกีฬาสุดหล่อกล้ามใหญ่ เชียร์ลีดเดอร์ผมบลอนด์ที่ดูเป็นผู้หญิงแรงๆ เด็กเนิร์ดที่มีความรู้มากกว่าใคร หนุ่มรูปร่างผอมเพราะติดยา และสุดท้ายคือเด็กสาวที่ดูเป็นคนดีมากที่สุดแต่กลับบอบบางและไม่สามารถช่วยตัวเองได้ หนังออนไลน์ฟรี

แม้ว่าพวกเขาจะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนแต่พวกเขานั้นกลับเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน

วันหนึ่งพวกเขาตัดสินใจที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในเขตชนบทที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์และไม่มีผู้คนเพื่อพักผ่อน ในขณะที่แวะปั๊มน้ำมันก่อนจะไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว
พวกเขาก็ได้พบเจอกับชายหนุ่มแปลกประหลาดที่เข้ามาพูดจาอะไรแปลกๆ ฟังไม่เข้าใจ แถมยังมีท่าทีที่เต็มไปด้วยพิรุธแต่ก็ไม่มีใครเอะใจแม้แต่คนเดียว พวกเขานั้นได้เดินทางไปยังกระท่อมแห่งหนึ่งที่อยู่ท่ามกลางป่าเขาและติดริมทะเลสาบ
หลังจากทุกคนแยกย้ายกันไปเก็บของเรียบร้อยแล้วก็ได้กลับมารวมตัวกันเพื่อปาร์ตี้ สาวบอบบางนั้นได้ไปพบเข้ากับบันทึกแปลกประหลาดที่เมื่ออ่านแล้วจะทำการปลุกซอมบี้ขึ้นมาไล่ฆ่าพวกเขา
ด้วยความไม่รู้แน่นอนว่าพวกเขาอ่านมันและปลุกซอมบี้ขึ้นมาจริงๆ จากนั้นเรื่องราวก็ดำเนินไปตามสูตรสำเร็จ ในขณะที่สาวบอบบางนั้นเอาชีวิตรอดออกมาได้เป็นคนสุดท้าย เธอนั้นก็ต้องพบเข้ากับความลับของกระท่อมกลางป่าที่ไม่ว่ากลุ่มวัยรุ่นไหนมาก็ต้องเจอกับภัยพิบัติทุกรอบ
 ยกนำเอาภาพยนตร์แนวสยองขวัญมาล้อเลียนและจิกกัดในรูปแบบของภาพยนตร์สยองขวัญที่ดำเนินเรื่องราวในช่วงแรกในแบบเดียวกันเป๊ะๆ แต่มาเพิ่มการจิกกัดและการล้อเลียนช่วงท้ายของภาพยนตร์ที่หากใครยังไม่ได้รับชมมาก่อนขอให้ข้ามไปได้เลย
เพราะมันอาจจะทำให้คุณเสียอรรถรสในการรับชมภาพยนตร์ได้ ในขณะที่ผู้รอดชีวิตนั้นเหลือเพียงแค่สาวบอบบางและเธอนั้นกำลังจะถูกฝูงซอมบี้ฆ่าตายตามภาพยนตร์เรื่อง Evil Dead แต่คนที่สมควรจะตายเป็นคนที่สองอย่างหนุ่มขี้ยากับสามารถเอาชีวิตรอดมาได้และรับบทเป็นพระเอกมาช่วยเธอไว้  ดูหนังฟรี
20 Cabin horror ideas | cabin, horror, cabins in the woods
ทั้งสองได้พบกับหลุมหนึ่งพวกเขาจึงได้มุดลงไปโดยที่ไม่ทราบเลยว่าพวกเขานั้นกำลังจะพบเข้ากับองค์กรลับที่ดูละม้ายคล้ายกับ Reality Show หลังจากเข้าไปในองค์กรดังกล่าวแล้วพวกเขาก็ได้พบเข้ากับเหล่าภูตผีปีศาจจากภาพยนตร์ชื่อดังต่างๆ
ไม่ว่าจะเป็นพินเฮด นางเงือก มนุษย์หมาป่า ซอมบี้ เป็นการขนเอาตัวร้ายในภาพยนตร์สยองขวัญในยุคนั้นมาไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งหมด ก่อนที่ภาพยนตร์จะเฉลยว่ามนุษย์จะต้องทำการสังเวยเหยื่อทั้ง 5 คนซึ่งมีประเภทตามกลุ่มวัยรุ่น
เพื่อเป็นการรักษาความเป็นความตายของโลกมนุษย์ให้กับเหล่าปีศาจหรือเทพ หากทั้ง 5 คนไม่ถูกสังเวยก็จะส่งผลให้โลกถึงจุดที่สิ้นสลาย สาวบอบบางนั้นได้รับการละเว้นว่าจะถูกฆ่าตายหรือจะปล่อยให้รอดก็ได้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้หนุ่มขี้ยากับสามารถเอาตัวรอดมาได้ด้วย เรื่องราวบทสรุปสุดท้ายจะเป็นอย่างไรสามารถติดตามรับชมได้ในภาพยนตร์
ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างความสนุกสนานให้กับภาพยนตร์สยองขวัญและภาพยนตร์ทั่วไป ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ที่คุณสามารถเลี้ยงดูเพื่อนผู้หญิงที่ขี้กลัวได้นี่ไม่ใช่เรื่องนี้
สำหรับใครก็ตามที่เคยดูตอน Britney Spears ของ Southpark คุณจะรู้ว่าคู่ขนานที่ Matt Stone และ Trey Parker ดึงมาระหว่างวัฒนธรรมสมัยใหม่ของเราที่เชิดชูและใช้คนดังเป็นเครื่องบูชาโบราณเพื่อเทพเจ้าเพื่อให้แน่ใจว่าจะได้เก็บเกี่ยวที่ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเช่นเดียวกัน – โดยสร้างสถานการณ์จำลองประเภทเรียลลิตี้ทีวีที่ตัวละครหลักเดินเข้าไป แต่มันต้องใช้เวลาไปอีกขั้นในการแสดงให้เห็นว่าความคิดโบราณของหนังสยองขวัญ (โจ๊กเกอร์, จ๊อค, อีตัว, เนิร์ดและเวอร์จิน) เป็นเวอร์ชันที่ซับซ้อนมากขึ้นของการเสียสละประเภทนี้ และสยองขวัญเป็นประเภทที่ให้กระแสเลือดที่ไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อตอบสนองความต้องการในสมัยโบราณนี้  เว็บดูหนังฟรี
The Cabin in the Woods: มุมมองนักวิจารณ์ | JEDIYUTH
แต่ตัวละครมีมากกว่าความคิดโบราณในหนังจริงๆแล้วพวกเขาสังเกตเห็นว่าพวกเขาตก / ถูกแสดงในบทบาทเหล่านี้อย่างไรและมีความเป็นมนุษย์น้อยลงเรื่อย ๆ น้อยลงเรื่อย ๆ นั่นคือตัวฉันเองที่ให้ทิปกับนักเขียน Joss Whedon คุณเป็นสัตว์ที่ฉลาด!
ถึงมันจะไม่ใช่หนังสยองขวัญอย่างแท้จริงนั่นคือประเด็นของหนัง ฉันสนุกกับคำบรรยายที่บรรยายในขณะที่มันพัฒนาขึ้นและเพราะฉันไม่รู้ว่ามันมุ่งหน้าไปที่ใดและเหตุใดสิ่งต่างๆจึงเกิดขึ้นมันทำให้ฉันได้เปรียบและสนใจจนถึงที่สุด
หนังเล่าถึงการเดินทางของเด็กมหาวิทยาลัย 5 คนเดินทางโดยขึ้นรถตู้แล้วขับตรงดิ่งไปในป่าลึกในช่วง Weekend เพื่อที่จะไปพักร้อนในบ้านไม้หลังหนึ่งซึ่งอยู่กลางป่าและต้องเผชิญกับปีศาจร้าย และพบว่าความสยองเหล่านั้นอาจเกิดจากมีคนบงการ
ต้องขอบอกก่อนว่าก่อนจะไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ยินเสียงวิพากษ์วิจารณ์และกระแสตอบรับมาพอสมควร แต่ก็พยายามที่จะไม่สนใจเพราะว่ากลัวว่าจะผิดหวัง เพราะต่างคนก็ต่างมุมมอง บางคนอาจจะว่าสนุก บางคนก็อาจจะไม่สนุกก็ได้ ผมเข้าไปชมแบบที่ไม่คาดหวังใด ๆ ต้องขอบอกก่อนว่าตัวอย่างหนังเรื่องนี้ไม่เปิดเผยอะไรที่เป็นส่วนสำคัญภายในตัวหนังเลย คงเป็นเพราะว่าไม่ต้องการให้เสียอรรถรสในการรับชม
หนังอาจจะมีการเล่าเรื่องที่มึนงงบ้างในช่วงแรกแต่ไม่ต้องห่วง จะเริ่มเข้าใจในช่วงเวลาถัดมาเอง หลังจากนั้นหนังจะดำเนินเรื่องแบบไม่ให้คนดูหายใจ ผมพยายามไม่เดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นและไปในแนวทางไหน แต่เอาใจช่วยให้ 5 คนนั้นรอดชีวิตมากกว่า และสิ่งที่สนุกกว่านั้นคือสิ่งที่อยู่เบื้องหลังของบ้านหลังนี้ แล้วบอกตามตรงว่าหนังสร้าง surprise ให้กับคนดูพอสมควร เหตุการณ์บางเหตุการณ์เดาไม่ออกคาดไม่ถึง บางฉากก็พอเดาได้สลับกันไปมา
นอกจากพล็อตเรื่องที่ว่า 5 วัยรุ่นเดินทางไปที่บ้านไม้หลังเก่า แล้วเจอเหตุการณ์ประหลาด หนังยังมีอะไรให้คนดูได้สัมผัสอีกเยอะมากกว่าการเจอปีศาจร้าย หนังพยายามเขียนให้คนดูลุ้นไปกับตัวละครโดยอัตโนมัติ ถึงแม้ว่าอาจจะพอเดาได้บ้างว่าใครรอดใครตาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเอาใจช่วยอยู่ดี
Könnte "The Cabin in the Woods 2" doch noch kommen?
เหมาะมากถ้าใครที่ชอบฉากเลือดสาดแบบกระจุยกระจาย และหนังมีการโยงซาตานเข้าไปในเรื่องด้วย สำหรับคอหนังสยองขวัญค่อนข้างแนะนำเพราะหนังโหดดิบได้ใจหลายฉากที่สุดแสนจะระห่ำ โดยเฉพาะฉากการหนีที่จะทำให้คนดูลุ้นและเอาใจช่วยและทำให้อาจจะลืมหายใจไปชั่วขณะ
ลักษณะการแสดงออกทางอารมณ์ได้ดีแถมเราจะได้เห็น Chris Hemsworth สมัยหนุ่ม ๆ ก่อนที่จะมาเป็นเทพเจ้าสายฟ้าชื่อดังในปัจจุบัน ถ้าพูดถึงนักแสดงทุกคนก็มีการแสดงได้แบบแนววัยรุ่นห้าว ๆ ที่อยากจะไปเที่ยวในสถานที่แปลก ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์
8/10 หนังทำออกมาเอาใจสายสยองขวัญแบบชนิดที่ว่าเลือดสาด ปีศาจและปมที่อยู่เบื้องหลังของการไล่ล่าครั้งนี้กลับเป็นอะไรที่คาดไม่ถึง ถือว่าเชื่อมโยงเก่ง
ข้อคิดที่ได้จากภาพยนตร์
1. เรื่องสะเทือนขวัญเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าพวกเขาไม่สรรหาที่พักแบบประหลาด และอยู่ไกลจากเมืองแม้ว่าในความเป็นจริงการพักในบ้านที่อยู่ไกลจากตัวเมือง ก็ไม่ได้ว่าจำเป็นจะต้องเจอปีศาจเสมอไป แต่ถ้ารู้สึกว่ามันแปลก ๆ ตั้งแต่แรกก็ไม่น่าเข้าไปพัก
2. บางครั้งเรื่องเลวร้ายบางอย่างก็เกิดขึ้นโดยฝีมือมนุษย์ไม่ใช่ปีศาจ อย่างเช่นในเรื่องที่คนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องปีศาจร้ายทั้งหมดกลับกลายเป็นมนุษย์ด้วยกันทำร้ายกัน ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ฟังไม่ขึ้นเอาซะเลย
หนังทำออกมาเอาใจวัยรุ่นสายเลือดสาดและความสยองขวัญแบบว่าบ้าระห่ำหรือการไล่ล่าที่ค่อนข้างจะทำให้คนดูไม่ได้พักหายใจกัน แต่ถ้าถามว่าหนังดีจนได้ขึ้นหิ้งไหม ก็ยังไม่ แต่ก็ถือว่าเป็นหนังสยองขวัญอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ได้น่าเกลียดเท่าไหร่นัก
วัยรุ่นมหาลัย 5 คน ได้รวมตัวกันไปเที่ยวที่บ้านพักในกระท่อมกลางป่าหลังหนึ่ง จากบรรยากาศที่คิดว่าควรจะสนุกสนาน ก็ต้องเปลี่ยนแปลงไป เมื่อพวกเขาได้พบกับบันทึกส่วนตัวของบุคคลที่เคยอยู่ในบ้านหลังนี้ และได้อ่านมันออกมาเป็นภาษาละติน จนนำมาสู่เรื่องราวสุดสยองเกินกว่าที่พวกเขาจะจินตนาการได้
หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร
สำหรับ Cabin in the Woods เหมาะกับคอหนังสยองขวัญที่ผ่านหนังสยองขวัญในหลายๆ ยุคมาพอสมควร เพราะหนังเรื่องนี้มันเป็นการหยิบล้อขนบธรรมเนียมสูตรของหนังประเภทนั้นได้อย่างสนุกสนาน เป็นตลกร้ายบนความโหดเลือดสาดที่สนุกไม่แพ้กัน เพราะลำพังแค่เนื้อเรื่องกลุ่มวัยรุ่นไปกระท่อมกลางป่า แล้วไปอ่านหนังสือบันทึกภาษาละติน ก็ทำให้เรารู้แล้วว่า นี่มันคือ Evil Dead ชัดๆ ซึ่งถ้าไม่ได้อินกับหนังสยองเหล่านี้มาก่อน ก็อาจสนุกได้ประมาณนึง แต่ถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้หนังสยองมาแล้ว คุณจะฟินกับมันได้มากๆ ซึ่งถ้าชอบหนังสยอง หนังเชือดแฝงด้วยตลกร้ายอย่าง Scream, Evil Dead แบบนี้แล้ว ต้องลองลิ้มรสยำใหญ่เรื่องนี้สักครั้งจริงๆ  เว็บดูหนังฟรีออนไลน์
Horror einer neuen Generation: "The Cabin In The Woods" - n-tv.de
สายหนังสยองขวัญเชือดวัยรุ่น
สายหนังสยองขวัญล้อขนบ
รีวิว / สรุปเนื้อหา
หนังที่แฟนๆ หนังสยองขวัญนั้นจะต้องร้องออกมาว่า “แม่เจ้าโว้ย” อย่างสุดเสียง กับมหกรรมรวมความสยองที่จัดเต็มในหนังเรื่องนี้ ที่เต็มไปด้วยความสดใหม่และความแปลกใหม่มากๆ จากการเขียนบทของ จอสส์ วีดอน แห่งจักรวาล Marvel ทีแจ้งเกิดใน The Avengers มาแล้ว ในเรื่องนี้เราก็ได้เห็นทัศนวิสัยของเขาในมุมต่างออกไป แต่กลับกลายเป็นว่ามันดันทำงานได้ดีในแง่ของคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้หนังสยองขวัญมากๆ ซึ่งในส่วนของเรื่องราว ก็เรียกได้ว่าเล่ายาก ถ้าหากว่าจะไม่ต้องการรู้เนื้อหาของหนัง เพราะสิ่งที่จะทำให้ดูหนังเรื่องนี้อย่างได้อรรถรสที่สุด ก็คือการดูโดยไม่รับรู้อะไรเลยจากในเรื่อง ซึ่งหากอ่านมาเท่านี้และสนใจ ขอเชิญไปดูหนังกันได้เลย เพราะย่อหน้าถัดไปจะเข้าส่วนเนื้อหากัน
****** เนื้อหาต่อจากนี้ เปิดเผยเรื่องราวในหนัง ******
การที่ไม่อยากให้รู้อะไร นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทของหนังที่รณรงค์งดสปอยล์กันสุดฤทธิ์ในช่วงที่หนังออกฉาย เพราะมันมีจุดเฉลยที่กลายเป็นตัวอธิบายเรื่องราวทั้งหมดโดยแทบไม่ต้องลุ้นอะไรแล้ว แต่เอาเข้าจริงส่วนตัวหลังจากได้ดูหนังอีกรอบก็พบว่า ด้วยองค์ประกอบความโหด และพิสดารของบรรดาเหล่า Monster หรือ ฆาตกร ต่างๆ ในหนังที่ออกมาวาดลวดลาย หรือแม้แต่การล้อขนบธรรมเนียมของหนังประเภทนี้ที่มักให้ขี้ยา หรือสาวไม่สงวนพรหมจรรย์ตายก่อน ก็ถูกนำมาบิดให้สนุกมากขึ้นในเรื่องนี้ จนแม้ว่าเราจะรู้เรื่องราวอยู่แล้ว เราก็ยังมองว่าสามารถสนุกไปกับหนังได้อยู่ดี
ส่วนตัวชอบมากกับไอเดียที่เอาความสยองมายำกันโดยมีผู้ที่ควบคุมอยู่เบื้องหลัง และเอาบรรดาวัยรุ่นเข้ามาเป็นเครื่องบวงสรวงสังเวย และยิ่งขำลั่นมากๆ เมื่อได้เห็นความชิบหายวายป่วงของความล้มเหลวในการบูชายัญของแต่ละประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศญี่ปุ่นที่ความ JHorror ที่สร้างสรรค์ดี ในส่วนของฉากสยองก็ทำมาได้สนุก เลือดสาด คุมโทนความโหดได้ดี แม้มันจะผสานกับความตลกร้ายไปด้วยก็ตาม ประกอบกับตอนจบที่บ้าคลั่งจนไม่มีทางคาดเดาถูกแล้ว มันจึงเสมือนเป็นจดหมายรักมาถึงคอหนังสยองขวัญได้เป็นอย่างดี รีวิวหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *