Lights Out

Lights Out ขอเสียงคนกลัวความมืดหน่อยค่าา ใครที่กลัวความมืดดูเรื่องนี้ช็อกนะเออ เรื่องของเด็กผู้ชายที่ต้องสูญเสียพ่อจากเหตุการณ์ฆาตกรรมปริศนา ทำให้ต้องอยู่กับแม่ที่ป่วยทางจิตอยู่ลำพัง หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหนูก็สัมผัสได้ถึงสิ่งเร้นลับบางอย่างในบ้าน โดยมีผีซึ่งเป็นเพื่อนที่แม่ชอบคุยด้วยคอยรังควานจนไม่ได้นอน จนต้องขอความช่วยเหลือจากพี่สาวต่างพ่อ ทุกครั้งที่ดับไฟต้องถูกตามล่าจาก “ผู้หญิงในเงามืด”  ทางรอดคือต้องเปิดไฟ สำหรับใครที่คอหนังผีแนวกรี๊ด สะดุ้ง ตุงแช่ ห้ามพลาด! ไม่กล้าปิดไฟนอนแน่นอนค่ะ

เดิม Lights Out เป็นหนังสั้นความยาวไม่ถึง 3 นาทีของ David F. Sandberg ผู้กำกับที่มีผลงานหนังสั้นที่น่าสนใจหลายเรื่อง ต่อมาผู้กำกับได้รับการสนับสนุนให้สร้างเป็นภาพยนตร์จอใหญ่ ความยาว 81 นาที นับเป็นหนังยาวและใหญ่เรื่องแรกของ David F. Sandberg อุ่นเครื่องก่อนไปดู Annabelle 2 ที่เขากำกับอีกในปีหน้า

 

เรื่องย่อ LIGHTS OUT: มันออกมาขย้ำ
หลังจาก Paul (Billy Burke จาก Twilight) เสาหลักของครอบครัวตายอย่างปริศนาที่ออฟฟิศ และ Sophie (Maria Bello จาก Prisoners) ผู้เป็นแม่ก็ส่อจะป่วยทางจิต เริ่มพูดคนเดียวและเก็บตัวอยู่ในความมืด เจ้าหนู Martin (Gabriel Bateman จาก Annabelle) ก็โดน Diana (Alicia Vela-Bailey) เพื่อนในมโนของแม่หลอกหลอนทุกคืนจนไม่ได้หลับได้นอน

Martin ต้องไปขอพักอยู่กับ Rebecca (Teresa Palmer จาก Warm Bodies และ I Am Number Four) พี่สาวต่างพ่อซึ่งแยกไปอยู่เอง แต่มิวาย พอเด็ก ๆ อยู่ในความมืด Diana ก็ยังคงตามมาราวีไม่ละเว้น หนังออนไลน์ฟรี

 

รีวิว Lights Out: มันมากับความมืด - KWANMANIE

 

Lights Out

เฉกเช่นกับหนังสยองขวัญหลายเรื่องของฝรั่งที่ไม่ค่อยเชื่อเรื่องผีสางหรือชีวิตหลังความตายแบบคนไทย  จึงไม่ใช่หนังผีซะทีเดียว หากแต่เป็นหนังเกี่ยวกับภูติผีปีศาจ ลัทธิซาตาน หรือเรื่องเหนือธรรมชาติที่มนุษย์เรายังหาคำตอบไม่ได้ แต่การันตีเลยว่า ความหลอนและความน่ากลัวของหนัง  นั้น จะทำให้คุณนั่งไม่ติดเบาะ และอะดรีนาลีนพุ่งกระฉูด เหนื่อยยิ่งกว่าไปคาร์ดิโอ กลัวจนไม่กล้าปิดไฟ

ถ้าใครชื่นชอบหนังสยองขวัญสั่นประสาทอย่าง The Conjuring และ The Conjuring 2 ต้องไม่พลาด เด็ดขาด เนื่องจากเรื่องนี้คลอดมาจากสตูดิโอเดียวกัน ทั้งยังได้ James Wan ผู้กำกับ The Conjuring มาเป็นโปรดิวเซอร์อีกต่างหาก ดังนั้น  จึงมีกลิ่นอายและสไตล์ The Conjuring อบอวลทั้งเรื่อง โดยเฉพาะการสอดแทรกประเด็นครอบครัว และการสร้างบรรยากาศหรือจังหวะจะโคนตุ้งแช่ที่หนังสยองขวัญเรื่องไหน ๆ ก็ทำสู้ไม่ได้

 

สิ่งที่ พิเศษกว่าหนังสยองขวัญเรื่องอื่น ๆ รวมถึง The Conjuring เองคือ คอนเซ็ปต์ที่ง่ายแต่สร้างสรรค์ กล่าวคือ คนกลัวผี 90% มักกลัวความมืด จะกลางวันหรือกลางคืนนี่ไม่สน รู้แต่ถ้าพอมีแสงไฟ แสงเทียน หรือแสงไฟฉาย จะรู้สึกอุ่นใจกว่า เพราะมีความเชื่อหรือความรู้สึกว่าผีกลัวแสงสว่างและมักโผล่มาตอนมืด ๆ จนบางทีเราก็คิดนะว่า ผีกลัวแสงไฟหรือคนกลัวในสิ่งที่ตัวเองมองไม่เห็นกันแน่ ดูหนังฟรี

Review : Lights Out / ระทึก ลุ้น กรี้ด ตุ้งแช่ - Pantip

 

นอกจากคอนเซ็ปต์ที่ฉลาดเข้าถึงคนดูแล้ว ไอเดียการสรรหาซึ่งแสงสว่างเพื่อเอาตัวรอดของตัวละครแต่ละตัวแต่ละสถานการณ์ก็สร้างสรรค์ บางช็อตนี่ถึงกับปรบมือให้เลย จังหวะดีมาก แถมตอนที่หนูน้อย Martin กลัวผีนี่ก็เล่นได้น่ารักน่าเอ็นดู จนบางทีก็ไม่รู้จะกลัวหรือหัวเราะไปด้วยดี นับว่าเป็นหนังสยองขวัญที่บันเทิงครบรส และเทียบชั้นหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งอย่าง The Conjuring ได้สบายหากได้ทุนสร้างพอ ๆ กัน
ช่วงนี้ เหมือนจะมีหนังหลากหลายแวะเวียนมาให้ดูกันอยู่เรื่อยๆ จนต้องเลื่อนโปรแกรมบางส่วนมาเป็นวันนี้ ‘Lights Out’ คือหนึ่งในหนังสยองขวัญที่ผมจะได้ดูหลังคนอื่น แต่อย่างน้อยก็ยังอยู่ในช่วง Sneak Preview คงไม่ช้าเกินไปที่จะเขียนรีวิวให้อ่านกันในวันนี้

ไลท์ เอาท์ มันออกมาขย้ำ
หนังเรื่องกำกับฯ โดย David F. Sandberg ผู้ที่กำลังถ่ายทำหนัง ‘Annabelle 2’ มีหนึ่งในโปรดิวเซอร์เป็น James Wan คนที่กำกับฯ ‘Insidious’, ‘Insidious: Chapter 2’, ‘The Conjuring’, ‘The Conjuring 2’, ‘Furious Seven’ และกำลังจะได้กำกับ ‘Aquaman’ แต่นั่นมันเครดิตของโปรดิวเซอร์ ถ้าจะพูดเครดิตของผู้กำกับฯ เกือบทั้งหมดเป็นหนังสั้น ซึ่งต้องยอมรับว่าผมไม่เคยได้ดู

แต่หนังเรื่องมันนี้…มันพัฒนาต่อมาจากหนังสั้นชื่อเดียวกันกับที่เขากำกับฯ นะ เว็บดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ Lights Out ไลท์ เอาท์...มันออกมาขย้ำ ฟรีได้ที่ hdmovie2u

อีกด้านหนึ่ง รีเบกก้า (Teresa Palmer) ลูกสาวของโซฟี(แต่ต่างพ่อกันกับมาร์ติน)ที่แยกตัวออกมาอยู่คนเดียวในอพาร์ตเมนต์หลังหนึ่ง เธอมีผู้ชายที่คบกันมานานหลายเดือนอย่าง เบร็ต (Alexander DiPersia) คอยแวะเวียนมาไม่ห่าง หลังเกิดเหตุร้ายกับพอล (Billy Burke) พ่อของมาร์ติน และโรงเรียนแจ้งให้เธอไปรับรู้ว่ามาร์ตินหลับในห้องเรียน

รีเบกก้าจึงต้องเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเหตุอันเกิดปิศาจร้ายตนนี้… อีกครั้ง

รีวิว วิจารณ์หนัง
ด้วยความที่ไม่ใช่คนที่จะกลัวผีในหนังง่ายๆ ผมจึงมักใช้วิธีดูตัวเองระหว่างดู พร้อมๆ ไปกับดูปฏิกิริยาของผู้ร่วมชมในโรงไปพร้อมๆ กัน สิ่งที่นายแพทเห็นก็คือ ในเรื่องนี้ ‘ ไม่มีช็อตที่ทำให้ผมสะดุ้งสุดตัวเลย หนังสยองขวัญบางเรื่องที่มีฉากตุ้งแช่จะมีบางช็อตที่หลอกล่อเก่งจนเราไม่ทันตั้งตัวว่าจะมีอะไรมา ช็อตนั้นแหละที่ผมจะสะดุ้ง ซึ่งนั่นแปลว่า เขาหลอกล่อเราได้อยู่หมัด พอไม่พบในหนังเรื่องนี้ก็พอจะอนุมานได้ว่า หนังไม่เน้นหลอกล่อคนดูหรือหลอกล่อไม่เก่งพอนั่นเอง

คนที่กลัวผีอยู่เป็นทุนแล้วก็น่าจะกรี๊ดไปกันได้กับรีวิวสนุกมากครับ ‘ไลท์ เอาท์ มันออกมาขย้ำ’ เพราะสไตล์การเล่าแบบเปิดไฟ-ปิดไฟ-เปิดไฟ นี่แหละที่เป็นรูปแบบที่ชวนกรี๊ดอย่างไม่ต้องสงสัย หนังไม่เลือกให้ตัวประกอบต้องมาตายอย่างโง่ๆ หากแต่หันไปใช้ทางอื่นบ้าง ถือว่า ค่อนข้างคิดมาดี

เว็บดูหนังฟรีออนไลน์

 

Review : Lights Out / ระทึก ลุ้น กรี้ด ตุ้งแช่ - Pantip

ในใจก็คิดอยู่นะว่า ถ้าการใช้ไฟฉายทำให้เห็นข้างหน้าได้ มันก็น่ากลัวอยู่นะ ว่าผีจะมาเล่นงานข้างหลังรึเปล่า แต่ด้วยการเล่าที่มักใช้เสียงดนตรีประกอบนำมาก่อน สำหรับคนที่รู้ทางมาก่อนก็คงจะไม่ได้รู้สึกขนลุกอะไร แต่ความที่หนังเล่าด้วยวิธีต่างๆ ทำให้หนังน่าสนใจติดตาม ลุ้นไปด้วยว่ามันจะดำเนินไปทางไหนถ้าหากใครกำลังมองหาหนังสยองขวัญที่จะเร่งอัตราการเต้นของหัวใจให้รวดเร็วมากขึ้น เชื่อว่าหนังผี มันออกมาขย้ำจะเป็นหนึ่งในรายชื่อของหนังที่ไม่ควรพลาด กับพล็อตเรื่องที่จะสร้างความหวาดกลัวบางสิ่งบางอย่างที่ซ่อนตัวอยู่ในความมืดมิดในบ้านของตัวเองไปหลายวันเลยทีเดียว ส่วนหนังผี  มันออกมาขย้ำจะมีความน่าสนใจอะไรกันบ้างนั้น ลองมาฟังรีวิวแบบไม่เน้นสปอยจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

แม้ว่าจุดลงเอยมันไม่น่าจะมีทางอื่น มันเลยเดาได้ไม่ยากเย็น

โดยสรุป ถึงแม้จะเป็นหนังทุนต่ำ แต่เราก็ชอบ ไม่น้อยไปกว่าที่ชอบ The Conjuring คือมันสนุก ดำเนินเรื่องกระชับ น่ากลัว และสร้างความหลอนได้ดี ไม่ผิดหวัง แต่เสียดายที่จบห้วนเกินไปนิด หนังสั้นเกินไปหน่อย (81 นาที) จริง ๆ มันควรพีคได้อีก!!! อย่างไรก็ดี ชอบก็คือชอบ รีวิวหนังออนไลน์

คะแนนตามความชอบส่วนตัว 8.5/10

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *