Crazy Stupid Love

Crazy Stupid Love มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “ในความรัก มักมีความบ้า” ในเรื่องนี้ก็เป็นงั้นจริง ๆ ผลงานการกำกับของ Glenn Ficarra และ John Requa แสดงนำโดยดารามากมาย ตั้งแต่ Steve Carell, Ryan Gosling, Emma Watson, Julianne Moore และอีกมากมาย

หนังบอกเล่าความรักที่เกิดขึ้นในแต่ละตัวละคร ที่เกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกันแบบวุ่นวายสุดๆ ตั้งแต่ Cal สามีที่กำลังจะหย่ากับภรรยาเพราะเธอนอกใจไปมีอะไรกับชายที่ออฟฟิศ Cal ได้บังเอิญเจอ Playboy อย่าง Jacob และได้เรียนรู้พยายามจะจีบหญิง แต่ Jacob ก็ตกหลุมรัก Hannah อย่างหัวปักหัวปำ ส่วนลูกของ Cal ก็รักพี่เลี้ยง แต่พี่เลี้ยงก็ดันชอบ Cal อีก โอ้เอาเป็นว่าสนุก

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งหนังที่เล่าความรักในหลายคนหลายเหตุการณ์ คล้ายอย่าง Love Actually แต่ไม่ได้ซึ้งแบบนั้น Crazy Stupid Love เลือกเล่าเรื่องราวความรักออกมาได้อารมณ์ดีสุดๆ ครบรสมาก ดราม่านิด ๆ ฮาหน่อยๆ ที่สำคัญไม่คิดว่า Ryan Gosling จะเล่นได้ฮาแบบนี้ ฮาแบบทุกฉากที่ออกมา ไม่ได้ฮาอย่างเดียวนะ เขาได้เข้าชิงลูกโลกทองคำด้วยนะเอ้อ

“ความรัก” เป็นสิ่งที่มนุษยชาติมีร่วมกัน เป็นสิ่งที่ธรรมชาติสรรค์สร้างให้มนุษย์หลงมัวเมากะมันเพื่อเป็นเหตุผลของการกระจายขยายพันธุ์ ไม่ว่าอารยธรรมมนุษย์จะเจริญไปแค่ไหน สุดท้ายมนุษย์ก็ไม่เคยหลุดพ้นจากพลังของความรัก มันเหนือกว่าทุกพลังของซูเปอร์ฮีโร่จะต้านทาน และหนังเกือบทุกเรื่องก็ไม่หยุดพักที่จะเล่าถึงมัน Crazy Stupid Love ก็เช่นกัน แถมเน้นหนักพูดถึงเรื่องรักอย่างคนอารมณ์ดีเสียด้วย
ภาพจากหนัง ‘โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก’
มันเป็นเรื่องราวของคนหลายคนจากหลายครอบครัว หลายสถานการณ์ที่เชื่อมโยงถึงกันได้อย่างประหลาด หนังมีนักแสดงนำที่คุ้นตาและชื่นชอบมากมาย
แน่นอนว่า รวมทั้ง Emma Stone ด้วยครับ
มันเป็นเรื่องของคาล (Steve Carell) ผู้ชายที่เป็นสามีและเป็นพ่อของลูก เขากำลังจะเลิกราหย่าร้างกับภรรยาเอมิลี่ (Julianne Moore) เหตุเธอดันไปมีเพศสัมพันธ์กับเดวิด ลินฮาเก้น (Kevin Bacon) ผู้ชายที่ออฟฟิศ
คาลผู้เสียศูนย์เล่าเที่ยวบาร์จนไปเจอกับหนุ่มเจ้าชู้อย่างเจค็อป (Ryan Gosling) ที่สอนให้เขาจีบหญิงให้ติดแล้วพาไปนอนด้วย แต่หนุ่มเจค็อปเองก็สนใจในตัวฮันน่าห์สาวตาโตอีกคน (Emma Stone) หนังออนไลน์ฟรี
My Movie Review: Crazy, Stupid, Love. (2011) โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก

Crazy Stupid Love

ตัวอย่างหนัง ‘โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก’
นอกจากนี้ยังมีเรื่องรักของเด็กๆ เพิ่มเข้ามาอีก เมื่อลูกชายของคาล ร็อบบี้ (Jonah Bobo)​ หลงรักพี่เลี้ยงของตัวเอง แต่พี่เลี้ยงอย่างเจสสิก้า (Analeigh Tipton) ก็ดันไปหลงรักคาลเข้า ยังมีความสัมพันธ์อีกหลายอย่างที่ผมยังไม่ได้กล่าวถึง
ยุ่งเหยิงจริงๆ ครับ รักในหนังเรื่องนี้
รีวิวหนัง ‘โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก’
มันเป็นหนังโรแมนติกที่ใส่คอมิดี้มาหนักๆ ในบางช่วงของเรื่อง บางช่วงก็เน้นไปในทางดราม่าเสียมาก มากจนไม่คิดว่า เฮ้ย พี่เขาจะกลับมาเล่นในทางคอมิดี้ได้ใหม่ แต่สองผู้กำกับฯ อย่าง Glenn Ficarra กับ John Requa แกก็ทำได้จริงๆ
บางอย่างในหนังก็ไม่ใช่ว่าเราจะเก็ตไปเสียหมดนะ หนังพูดถึง Scarlett Letter ด้วย ซึ่งถ้าใครไม่เคยอ่านก็คงจะไม่อิน แต่มันคือเรื่องราวที่นำมาดัดแปลงเป็น ‘Easy A’ ที่เอมม่าเล่นนั่นแหละ
หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องแรกที่เอมม่าได้มาเล่นร่วมกับไรอัน กลับไปดูแล้วก็ทำให้นึกถึงเคมีที่เข้าขาของเขาทั้งสองใน ‘La La Land’ ซะจริงๆ เลย เว็บดูหนังฟรี
ความรักที่สุดแสนยุ่งเหยิง เมื่อคาลเองก็เคยไปจีบเคท (Marisa Tomei) ที่เป็นครูในโรงเรียนของร็อบบี้ ฉากตอนที่พวกเขาทั้งหมดได้มาเจอกันที่บ้านของคาลนั่นทำเอาผมฮาลั่นทีเดียว วันอภิมหาโลกแตกจริงๆ เพราะทุกตัวละครที่เดิมไม่ได้มีความเกี่ยวพันอะไร (เพราะหนังปิดไว้) มาเจอกัน ความมันจึงบังเกิดสิครับ
รีวิว Crazy Stupid Love โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก • PatSonic
ภาพจากหนัง ‘โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก’
มันเป็นเหมือนหนัง coming of age ที่ไม่ได้สำหรับเด็กที่ก้ามข้ามพ้นวัยเท่านั้น แต่มันยังเป็นหนังสำหรับคนวัยผู้ใหญ่ด้วย เพราะทุกวัยสามารถจะล้มเหลวหรือทำผิดพลาดในเรื่องความรักได้ทั้งนั้น และบางครั้ง …
บทเรียนของผู้ใหญ่ก็อาจจะได้มาจากคนที่เด็กกว่า
เด็กวัยแตกหนุ่มจริงจังกับความรักแม้นั่นจะเป็นครั้งแรกของเขา ตรงกันข้ามกับชายวัยพ่อคนที่ซื่อตรงกับคนรักคนเดียวมาตลอดกลับยอมจำนนเอาง่ายๆ เมื่อเมียไปมีคนอื่น หนุ่มที่เสเพลและคิดว่าตนรู้ทางจีบเป็นอย่างดี กลับไปไม่เป็นในการจะเข้าหาผู้ใหญ่ ต่อให้อยู่กินกันมานานแค่ไหนก็อาจมีวันที่หลงคนใหม่ไม่ลืมหูลืมตา การทำเลวประชดคนรักเก่าอาจจะไม่ได้ผลเหมือนกันเสมอไป ใครก็เคยโง่ได้เมื่อไม่ยอมฟังข้อมูลให้ดีก่อนจะตีโพยตีพาย
และความคิดของคนเราเปลี่ยนแปลงเสมอตามประสบการณ์ที่ผ่านเข้ามา เว็บดูหนังฟรีออนไลน์
โปสเตอร์หนัง
ภาพจากหนัง ‘โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก’
ผมว่า ‘โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก’ คงไม่ใช่หนังที่จะเล่าทุกกรณีของความรักได้หมดหรอก แค่เป็นหนังเรื่องที่พยายามเหลือเกินที่จะเล่ามันออกมาให้ได้มากที่สุดในทางที่เป็นได้ทั้งหนังดราม่า โรแมนติก และคอมิดี้ ซึ่งมันก็ทำให้เราได้เพลินเพลิน บันเทิง และได้แง่คิด
รีวิว Crazy Stupid Love โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก • PatSonic
ถ้าคุณเจอคนที่ใช่ คุณจะไม่มีวันยอมแพ้ ” …
.. สิ่งที่ทำให้ผมชอบ LaLaLand มากในตอนนั้นก็เพราะฟิสิกส์เคมีชีวะที่เข้ากั๊นเข้ากันของ คู่พระนาง เอ็มม่า กอสลิ่ง นี่แหละ จำได้ว่าตอนดู ครั้งแรกคืออยากจะไปบอกพ่อกับแม่เลยว่า แม่ครับ หนูขอแปลงเพศได้ไหม๊ เพราะ กอสลิ่ง แม่งเท่ห์เหลือเกิน 55555555555 ผู้ชายในสไตล์กอสลิ่งนี่ผมว่ามันมีเสน่ห์มาก ไม่ถึงกับหล่อแบบถล่มทลายแต่โคตรมีเสน่ห์ ซึ่งการได้มาประกบกันกับเอ็มม่า ก็ยิ่งไปกันใหญ่ เพราะ เอ็มม่า ก็ไม่ได้ถึงกับสวยมากก แต่รวมๆแล้วเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์เหลือเกิน ..
.
หนังเล่าถึง คาล กับ เอ็มมิลี่ สามีภรรยาคู่หนึ่งที่กำลังจะหย่ากัน เพราะว่าฝ่ายหญิงอยู่ดีๆก็เบื่อสามีขึ้นมาซะอย่างงั๊น แถมยังแอบไปมีสัมพันธ์สวาทลูกกวาดเจ็ดสีกับเพื่อนในที่ทำงานเดียวกันอีก คาล ซึ่งตอนแรกยอมรับในความพ่ายแผ้ ผ่ายแพ้ พ่ายแพ้ ก็เสียผู้เสียคน ไปนั่งเมาหัวราน้ำในบาร์แห่งหนึ่งพร้อทั้งตัดพ้อพูดจาเสียงดัง จนได้ไปเจอกับ เจค็อบ ( ไรอัน กอสลิ่ง ) หนุ่มเพลบอยที่ทุกคืนจะต้องได้สาวกับบ้านทุกวัน เจค๊อบ จึงเสนอตัวเข้าช่วยเหลือ ด้วยการสอนวิธีแต๊ปหญิงในบาร์ แต่ยังไง คาลก็ลืมเมียเก่าไม่ได้ ก็จึงต้องตามง้องอล ซึ่งเหตุการณ์ในหนังมันลากยาว ผัวพัน พัวพัน อีรุงตังนังไปหมด โดยเฉพาะฉากหักมุมในเรื่องตอนท้ายๆนี่บอกเลยว่าโคตรบันเทิง ขนาดดูไปหลายรอบกลับมาดูอีกรอบ ยังรู้สึกฮามากในฉากตะลุมบอนฉากนั้น 555555 … ดูหนังฟรี
รีวิว Crazy Stupid Love โง่..เซ่อ..บ้า เพราะว่าความรัก • PatSonic.
.. หนังนำเสนอมุมมองด้านความรักผ่านตัวละครต่างๆ คาลก็ต้องลุกขึ้นสู้เพื่อให้ได้ ภรรยากลับมา ลูกของคาล ที่อายุแค่ 13 ก็ไปแอบหลงรักพี่เลี้ยงที่อายุ 17 ด้วยการเอารุปพี่เลี้ยงของตัวเองมา ชักวู่ว ก็ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะใจเธอ ส่วนพระเอกของงานอย่าง เจค็อบ หลังจากได้สาวกลับบ้านทุกคื๊น ทุกคืน แต่นั่นไม่ได้ทำให้เขามีความสุข จนได้มาเจอกับ นาน่า ( เอ็มม่า ) หญิงสาวที่แตกต่างจากหญิงคนอื่น ฉากทั้งคู่นอนคุยกันบนเตียงนี่คือดีมากกกก ปกติ เจค็อบได้หญิงกลับมาแต่ทะลี ผ้าปูที่นอนนี่ยับยู่ยี่ ป่นปี้ เตียงแทบพัง แต่พอพา นาน่ามาบ้าง นางกลับชวนเจค๊อบคุยเรื่องตลกซะอย่างนั้น เลยทำให้เจค๊อบรู้ว่าที่ผ่านมามันไม่ใช่ความสุข แบบนี้ต่างหากที่มันคือความสุขสำหรับเค้าจริงๆ ..
.
.. สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดูสนุกก็มาจากมุขตลกในเรื่องนี่แหละ เป็น คอมเมดี้ที่แบบพอดีๆ ไม่เยอะหรือน้อยเกินไป ซึ่งมันลงตัวกับเนื้อหาความรักในเรื่องมาก การแสดงแต่ละคนก็กินขาด ได้ดาราตัวพ่อตัวแม่ทั้งนั้นมาแสดง ยิ่งถ้าใครไม่รู้จุดสปอยล์ในเรื่องจะเป็นอะไรที่โคตรฮาแบบพีคเชี่ยๆเลยในฉากนั้น ( รีวิวนี้ผมยังไม่ได้สปอยล์เหตุการณ์นั้นนะ สบายใจได้ 555 ) ใครชอบรอมคอม แต่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้บอกเลยว่าคุณกำลังพลาดของดีแล้วอีหนู  รีวิวหนังออนไลน์
.
.. สรุป .. วันหยุดแบบนี้ เบื่อโลกภายนอก เบื่อกับการที่ต้องไปแย่งกันกิน แย่งกันใช้ ในห้างหรือสถานที่เที่ยวต่างๆ แนะนำให้อยู่บ้านเปิดแอร์ฉ่ำๆ นอนกอดเมียกอดผัวกอดหมาอะไรก็ได้ แล้วเปิดเรื่องนี้ดู รับประกันว่ามันจะเป็นหนังที่เรียกรอยยิ้มบนใบหน้าคุณได้แน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *