Charlie s Angel

อดีต MI6 สายลุย และซาบีนา (คริสเตน) สายลับสาวห้าว ต้องร่วมมือกันโดยไม่สมัครใจในการช่วยเหลือเอเลนา (นาโอมิ) นักวิทยาศาสตร์หญิงแสนปราดเปรื่อง ผู้คิดค้นอุปกรณ์ด้านพลังงานไฟฟ้าที่อีกด้านสามารถเป็นอาวุธทำลายล้างมนุษย์ได้ ด้วยความช่วยเหลือของโบสลีย์ผู้รับหน้าที่ดูแลเหล่านางฟ้า

ครั้งนี้เป็นคราวของ Charlie’s Angels หรือ นางฟ้าชาร์ลีแห่งปี 2019 ที่ได้คริสเตน สจ๊วต จากทไวไลท์, นาโอมิ สก๊อต เจ้าหญิงแจสมินจากอลาดิน และเอลล่า บาลินสกา ดาราสาวนักบู๊หน้าใหม่ มารับบท 3 นางฟ้าองค์ใหม่ใต้ปีกของชาร์ลีย์

การกลับมาของภาพยนตร์รีเมค รีบู๊ท หรือหนังภาคต่อที่พึ่งพา legacy ของหนังดังในตำนาน มาโลดแล่นบนจอเงินหลายเรื่องหลายรสในช่วงนี้ หนังออนไลน์ฟรี

 

 

 

Charlie s Angel (1)

 

สายลับสาวห้าว ต้องร่วมมือกันโดยไม่สมัครใจในการช่วยเหลือเอเลนา (นาโอมิ) นักวิทยาศาสตร์หญิงแสนปราดเปรื่อง ผู้คิดค้นอุปกรณ์ด้านพลังงานไฟฟ้าที่อีกด้านสามารถเป็นอาวุธทำลายล้างมนุษย์ได้ ด้วยความช่วยเหลือของโบสลีย์ผู้รับหน้าที่ดูแลเหล่านางฟ้ากลุ่มนี้ให้รอดพ้นจากการกวาดล้างของหนอนบ่อนไส้ภายในองค์กร ดูหนังฟรี

Charlie’s Angels หรือ นางฟ้าชาร์ลี 2019 ภาพยนตร์แอ็คชั่น-คอมเมดี้สุดแซ่บที่เป็นการสานต่อซีรีส์เรื่องราวของทีมสายลับของชาร์ลีที่ถูกหยิบนำมารีบู้ตกึ่งเดินเรื่องต่อตามรอย Men In Black : International หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก

 

Charlie s Angel (1)

 

Charlie s Angel เหตุการณ์ในภาพยนตร์

3 สาวนางฟ้าชาลี ในเวอร์ชัน 2019 นี้ คือนักแสดงชุดที่ 4 ของ แฟรนไชส์ Charlie’s Angels อย่างเป็นทางการ ถ้านับจากจุดเริ่มต้นในรูปแบบทีวีซีรีส์เมื่อปี 1976 แล้วก็เว้นช่วงยาวนานมาก

ถ้าวัดกันที่ความสำเร็จก็ต้องบอกว่า Charlie’s Angels เวอร์ชันเปิดตัว ในรูปแบบทีวีซีรีส์ปี 1976 นั้น

เป็นครั้งที่ประสบความสำเร็จที่สุด ด้วยไอเดียที่แปลกใหม่ในวงการหนังสายลับ ที่มีแต่เพศชายมาโดยตลอด การพลิกโฉมด้วยการนำเสนอสายลับที่มาในมาด 3 สาวสวยและเซ็กซี่นั้นดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี บวกกับการคัดเลือก 3 สาว ที่สวยสะดุดตา

 

Charlie s Angel (2)

 

3 สาวรุ่นแรกในวันนั้นประกอบด้วย ฟาราห์ ฟอว์เซ็ตต์, เคต แจ็กสัน, แจ็คเกอลีน สมิต ผลจาก Charlie’s Angels ส่งให้ทั้ง 3 คน ดังเปรี้ยงปร้าง พอดังเข้าก็ต้องแยกวง ฟาราห์ ฟอว์เซ็ตต์ เป็นรายที่ประสบความสำเร็จที่สุด

ด้วยภาพลักษณ์ผมบลอนด์ฟูฟ่องผู้นำเทรนด์ฮิตในยุคนั้น เธอเป็นรายแรกที่โบกมือลาซีรีส์ไปหลังจบซีซันแรก แล้วก็ตามด้วยแคต แจ็กสัน จึงมีนางฟ้าคนใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่ในซีซันต่อ ๆ มา คือ เชอรีล แลดด์, ธันยา โรเบิร์ต และเชลลี แฮกค์ ซึ่งทุกคนก็ล้วนมีชื่อเสียงจากบทนางฟ้าชาร์ลี

ตัวละครทั้งหมดโดยเฉพาะ 3 สาวทำได้ดีในบทบาทของตัวเอง และเป็นภาพของนางฟ้าที่แตกต่างอย่างมีที่มาที่ไป ซึ่งเรื่องนี้จะจับประเด็นว่าสาวๆเหล่านี้ต้องมาทำงานสายลับร่วมกันเป็นครั้งแรก จึงพอให้อภัยได้ในเรื่องเคมีและการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้น เหมือนพี่สาวน้องสาวที่ต้องร่วมหัวจมท้ายกัน ซึ่งจะต่างจากนางฟ้าในภาคอื่นๆ ที่เหมือนจะเข้าขากันได้ดีอยู่แล้ว เหล่านางฟ้าในภาคนี้ดูมีความสดใสคล้ายกับกลุ่มสาวน้อย

 

 

ต่อออกมาได้กล่มกล่อมเพียบพร้อมทั้งความสนุกและคุมโพรดักชันใหญ่โตได้อยู่มือ และมาคราวนี้การท้าทายตัวเองของเธอกับงานหนังแอ็กชันที่เคยถูกมองว่าทำมาขายผู้ชายโดยเฉพาะอย่าง Charlie’s Angels ตั้งแต่ฉบับซีรีส์ในปี 1976 หรือฉบับหนังสุดเซ็กซีของผู้กำกับ แม็กจี

ในปี 2000 ทำให้ เอลิซาเบธ แบงค์ เหมาะมากที่จะมาถ่ายทอดนางฟ้าชาร์ลีในยุคที่กระแส เฟมินิสต์ หรือ สตรีนิยม เบ่งบานไปพร้อมกับการเรียกร้องความเท่าเทียมในเรื่องชาติพันธุ์และเพศสภาพอย่างยุคปัจจุบัน ทำให้บทภาพยนตร์ของ แบงค์ ที่เขียนร่วมกับ อีวาน สพีลิโอโทพูลอส และ เดวิด ออเบิร์น

 

 

เลยมุ่งเน้นสร้างคาแรกเตอร์ชอง เอเลนา ซาบีนา และ เจน ให้กลายเป็นสาวแกร่งยุคใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องอ่อนหวานเอาใจผู้ชาย หรือจะยอมอ่อยก็ต่อเมื่อพวกเธอต้องการอะไรบางอย่างเท่านั้น โดยตัวคาแรกเตอร์ที่ดีไซน์มายังเล่นกับยาขมสำหรับผู้ชาย ตั้งแต่การให้ เจน เป็นสาวแกร่งแบบเริ่ดเชิดทำอะไรคนเดียวไม่พึ่งพาใครแต่แอบซ่อนเหตุผลถึงเหตุการณ์สะเทือนใจในอดีตที่ทำให้เธอต้องออกจาก MI6 หรือจะเป็น ซาบินา

สาวผมสั้นเท่ๆที่แสดงออกค่อนข้างชัดเจนตามนักแสดงอย่างคริสเตน สจ๊วร์ต ว่าเธอเป็นกลุ่ม LGBT ไม่ได้ชอบผู้ชาย และมีอดีตเป็นสาวบ้านรวยที่ต้องการหนีปัญหาด้วยการก่ออาชญากรรมจนเปลี่ยนตัวเองเมื่อได้เข้าร่วมเป็นนางฟ้าชาร์ลี ส่วน เอเลนา ก็มาในมาดสาวโก๊ะ เด็กเนิร์ด ฉลาดเป็นกรด ทำงานก้าวหน้ากว่าผู้ชาย จะเห็นว่านางฟ้าชาร์ลียุคนี้พร้อมประกาศตัวเองว่าเธอไม่จำเป็นต้องพึ่งผู้ชายอีกต่อไป นั่นทำให้บุคลิกของพวกเธอเป็นตัวแทนผู้หญิงในแบบที่ผู้หญิงเท่านั้นจะเข้าใจจริง ๆ และหนังก็เดินเรื่องแบบเอาใจคนดูสาว ๆ เต็มที่ ทั้งฉากวางแผนการรบที่เหมือนการเจ๊าะแจ๊ะของผู้หญิงที่พร้อมจะเปลี่ยนเรื่องได้ตลอดเวลา

 

 

รีวิวหลังรับชม

มาพูดถึงตัวนักแสดงนำทั้ง 3 หน่อย เริ่มที่ตัวนำก่อน Naomi Scott ถ้าคุณเห็นภาพลักษณ์จากเจ้าหญิงจัสมินใน Aladdin ที่เข้มแข็งและดุดัน ภาคนี้ก็ยังมีลุคๆ นั้นอยู่บ้างนะ แต่การแสดงของเธอก็อยู่ในระดับที่น่าพึ่งพอใจ

เห็นแล้วเอาจริงๆ ก็รักในบทของเธอมากนะ บ้าๆ บอๆ ต่อมา Kristen Stewart จากตัวละครสาวใจแตกในซีรีส์ The Twilight พอมาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ชอบมากเลยนะ “ลุคผมสั้นแบบนี้

การแต่งหน้า แต่งตัวแบบนี้ มันชอบง่ะ” คือเราอาจจะเธอแสดงบทใสๆ มาก็หลายเรื่อง เจอบทแบบบู๊ๆ แนวเซ็กซี่ก็ดีไปอีกแบบ คนสุดท้ายที่ดูเหมือนกันคือ “ไม่ชอบ” แต่เจ๊กลับรู้สึกชอบนะ นั้นก็คือ Ella Balinska นักแสดงผิวสีที่ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา แล้วส่วนตัวก็ชอบนักแสดงผิวสีอยู่ละ การแสดงของเธอใช้ได้เลย

เวอร์ชันนี้เปิดตัวในอเมริกามาแล้ว 1 สัปดาห์ ได้รับเสียงตอบรับในระดับปานกลาง ในด้านการตลาดหนังได้ทุนสร้างคืนแล้วล่ะ เพราะหนังใช้ทุนสร้างแบบระมัดระวังตัวอย่างมาก แค่ 48 ล้านเท่านั้น เว็บดูหนังฟรี

เวอร์ชัน 2000 ยังใช้ทุนสร้างไปเกือบ 100 ล้านเหรียญ พอเปิดตัวทั่วโลกในสัปดาห์ต่อมา น่าจะทำกำไรให้สตูดิโอได้พอยิ้มออกล่ะนะ ส่วนด้านเสียงวิจารณ์ต้องบอกว่าไม่ดีเอาเสียเลย สมาชิก IMDB 10,629 คน ลงคะแนนให้ที่ 4.4

 

 

และแม้บทหนังจะมีช่องโหว่เต็มไปหมดจนชี้ไปจุดไหนก็เจอรูพรุนทั้ง ตรรกะตัวละครอย่างเอเลนาที่อยู่ดี ๆ เธอก็ไม่เอะใจเลยว่านามบัตรขององค์กรนางฟ้าชาร์ลีมาตกที่พื้นได้ยังไง หรือจะเป็นช็อตที่พวกเธอไปขโมยของในโรงงานของเอเลนาที่ปฏิบัติการแบบแทบไม่มีปัญหาอะไรเลย ทุกอย่างผ่านฉลุย ยามผู้ชายก็ดูโง้ไง่ เหมือนผู้ชายคนอื่น ๆ ในเรื่องนั่นแหละ กระทั้งช็อตที่รถตกน้ำแล้วเจนก็ง่วนกับการเปิดประตูให้ เอเลนา ออกมาจากรถทั้งที่กระจกตรงประตูรถมันแตกยับขนาดนั้นอยู่แล้ว แต่กระนั้นก็ต้องยอมรับว่า นางฟ้าชาร์ลีฉบับนี้ดูมีอนาคตสดใสที่สุดก็จากการแคสติงเหล่านักแสดงสาว ๆ เว็บดูหนังฟรีออนไลน์

 

 

ที่ใช่นี่แหละ อย่าง ครินเทน สจ๊วร์ต ก็ได้บทที่เธอไม่ต้องฝืนตัวเอง ได้ใช้สายตาสอดส่ายสาว ๆ เต็มที่และต้องยอมรับว่าขนาดผมเป็นผู้ชายเองมองหน้าเธอก็ยังเคลิ้มในความหล่อเลย และสาว ๆ หลายคนน่าจะชื่นชอบในลุคผมสั้นดูบอย ๆ หน่อยแบบนี้ไม่น้อย หรือจะเป็นดาวรุ่งอย่าง

นาโอมิ สก็อตต์ ที่เพิ่งรับบทเจ้าหญิงแจสมินไปตอนต้นปีก็น่าจะมีอนาคตอีกไกล ด้วยใบหน้าสวย ๆ และการแสดงที่ไม่ขี้เหร่เลย และคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ เอลลา บาลินสกา ที่แม้หนังจะดูเฟมินิสต์แค่ไหนก็ไม่อาจกลบความฮอตของเธอได้ ด้วยใบหน้าหวาน ๆ คม ๆ ผิวสีช็อกโกแลตพร้อมหุ่นทรมานใจชายก็น่าจะกลายเป็นขวัญใจหนุ่ม ๆ ได้ไม่ยากเลย รีวิวหนังออนไลน์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *